[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.390] - Scarecrow Video (Mỹ): Cửa hàng cho thuê video tư nhân lớn nhất thế giới

26-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Dạo qua khoảng 130.000 đầu sách trong cửa hàng tư nhân cho thuê video lớn nhất thế giới.

Trong thời đại mà hàng ngàn phim vô tận có thể dễ dàng xem được trên màn ảnh rộng chỉ qua một vài thao tác nhấp nhẹ, thì việc lựa chọn phim để xem tại cửa hàng video với diện tích rộng như một cửa hàng tạp hóa đồ sộ này là một điều gì đó khá thú vị so với xem trực tuyến thông thường. Với hơn 100,000 video chất đầy trên các kệ, đây chính là cửa hàng tư nhân cho thuê video lớn nhất thế giới.

Tiền thân của Scarecrow Video lần đầu tiên được thành lập vào năm 1986 ở phía sau một cửa hàng băng đĩa với số lượng khoảng 200 đầu sách. Vào giữa những năm 90, Scarecrow đã nổi lên thành một bộ sưu tập 30.000 video, tất cả đều được xem bởi đối tác sáng lập George Latsios.

Trong những năm sau đó, cửa hàng đã nhận được sự ghé thăm và khen ngợi từ các biểu tượng điện ảnh như nhà phê bình Roger Ebert, đạo diễn John Woo và Quentin Tarantino. Bộ sưu tập tiếp tục phát triển cả về quy mô và sự hoan nghênh, trở thành nơi lui tới thường xuyên cho những người yêu thích phim địa phương ở thành phố Seattle.

Nhưng bi kịch thay, một sự kiện xảy ra khi Latsios được chẩn đoán là mắc ung thư não giai đoạn cuối và chỉ có thể sống thêm được 6 tháng, khiến anh phải trì trệ công việc của mình. Ông, vợ và người kinh doanh của họ sau đó buộc phải bán cửa hàng vào năm 1999.

Scarecrow đã cố gắng tồn tại, bất chấp sự thay đổi quyền sở hữu và sự sụp đổ của các cửa hàng cho thuê video truyền thống trên khắp thế giới. Nó chuyển sang một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2014 và hiện đang tự hào có một bộ sưu tập video phong phú với khoảng 130.000 đầu sách.

Kho phim vô tận là nơi bạn có thể tìm thấy bất cứ phim gì từ Bigfoot đến những bộ phim ăn thịt người đến Hành động báo thù của một vị thần phẫn nộ (VAOWG). Ngoài các ngăn xếp “cho thuê”, cửa hàng còn có hàng trăm bộ phim có sẵn để mua vào bất kỳ thời điểm nào.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)