[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.391] - Beatport (Mỹ): Cửa hàng âm nhạc điện tử dành cho DJ lớn nhất thế giới

28-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Năm 2019, Beatport cũng bán nhạc cho 74.000 hãng độc lập. Nhưng con số đó vẫn tiếp tục tăng theo cấp số nhân, và chỉ riêng năm ngoái, 8.028 hãng đã gia nhập Beatport, trong khi 589 nghệ sĩ đạt vị trí số một.

Được thành lập vào năm 2004 với tư cách là nguồn cung cấp âm nhạc chính cho các DJ, Beatport ngày nay là ngôi nhà âm nhạc điện tử trên toàn thế giới dành cho các DJ, nhà sản xuất và người hâm mộ của họ. Beatport Store cung cấp nhạc ở các định dạng kỹ thuật số cao cấp và cung cấp các công cụ khám phá âm nhạc độc đáo được tạo cho các DJ và cũng được tạo bởi các DJ này.

Mỗi tuần, bộ sưu tập âm nhạc của Beatport được làm mới với hàng trăm bản nhạc độc quyền của các nghệ sĩ âm nhạc điện tử hàng đầu thế giới. Beatport có các văn phòng tại thành phố Los Angeles, Denver và Berlin.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2004, Beatport đã trả 300 triệu đô la cho các hãng nhạc dance độc lập - với hơn 259 triệu lượt tải xuống bản nhạc trên trang web. Thành công của Beatport gắn liền với thành công của các nhãn hiệu độc lập và Beatport tự hào tuyên bố rằng các khoản chi trả này đã liên tục tăng trong ba năm qua.

Năm 2019, Beatport cũng bán nhạc cho 74.000 hãng độc lập. Nhưng con số đó vẫn tiếp tục tăng theo cấp số nhân, và chỉ riêng năm ngoái, 8.028 hãng đã gia nhập Beatport, trong khi 589 nghệ sĩ đạt vị trí số một.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)