[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.392] - Museum of Flight (Mỹ): Bảo tàng tư nhân về hàng không và vũ trụ lớn nhất thế giới

29-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Với hơn 175 máy bay và tàu vũ trụ, 10,000 hiện vật, hàng triệu các bức ảnh hiếm, hàng tá các khu triển lãm và không gian trải nghiệm, cùng một thư viện tầm cỡ quốc tế, bảo tàng đã làm sống lại lịch sử đáng kinh ngạc của nhân loại.

Bảo tàng Flight là một bảo tàng tư nhân phi lợi nhuận về hàng không và vũ trụ nằm ở vùng đô thị thành phố Seattle. Bảo tàng nằm tọa lạc ở cuối phía nam của sân bay King Country International (vùng Boeing) thuộc thành phố Tukila, ở phía nam của thành phố Seattle.

Được thành lập vào năm 1965 và tín nhiệm bởi bảo tàng American Alliance. Với danh nghĩa là bảo tàng tư nhân về hàng không và vũ trụ lớn nhất thế giới, bảo tàng cũng sở hữu nhiều chương trình giáo dục K-12 lớn nhất thế giới.

Với hơn 175 máy bay và tàu vũ trụ, 10,000 hiện vật, hàng triệu các bức ảnh hiếm, hàng tá các khu triển lãm và không gian trải nghiệm, cùng một thư viện tầm cỡ quốc tế, bảo tàng đã làm sống lại lịch sử đáng kinh ngạc của nhân loại.

Bảo tàng thu hút hơn 500.000 du khách mỗi năm và cũng phục vụ hơn 140.000 sinh viên hàng năm thông qua các chương trình tại chỗ: Trung tâm Học tập Challenger, Trung tâm Học tập Hàng không và trại hè (ACE), cũng như các chương trình tiếp cận cộng đồng đi khắp Washington và Oregon.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)