[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.399] - Kickstarter, Inc. (Mỹ): Công ty có trang web kêu gọi vốn cộng đồng lớn nhất thế giới

12-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kickstarter là trang web lớn nhất trong số các trang web huy động vốn cộng đồng có thưởng và là nền tảng chung để huy động tiền cho tất cả các loại dự án.

Có trụ sở tại thành phố New York, Kickstarter là một nền tảng và cộng đồng kêu gọi vốn trực tuyến cho phép các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà làm phim, nhà thiết kế cùng những nhà sáng tạo khác gây quỹ cho nhiều dự án cộng đồng tập trung vào các lĩnh vực phim, âm nhạc, nghệ thuật, rạp phim, game, truyện tranh, công nghệ, thời trang, thực phẩm, thiết kế và cả nhiếp ảnh.

Những cá nhân tham gia ủng hộ những dự án này sẽ được tặng những phần thưởng hiện vật và những trải nghiệm có một không hai khi họ cam kết là một phần của dự án.

Để duy trì sự tập trung như là một nền tảng gây quỹ cho các dự án sáng tạo, Kickstarter đã vẽ ra ba chỉ dẫn cho tất cả những nhà sáng tạo dự án để áp dụng: người sáng tạo chỉ có thể tài trợ cho các dự án; các dự án phải phù hợp với một trong 13 danh mục sáng tạo của trang web; và người sáng tạo phải tuân thủ các mục đích sử dụng bị cấm của trang web, bao gồm các chiến dịch nâng cao nhận thức và từ thiện.

Kickstarter là trang web lớn nhất trong số các trang web huy động vốn cộng đồng có thưởng và là nền tảng chung để huy động tiền cho tất cả các loại dự án. Phần Trò chơi trên Kickstarter thường là phần hoạt động sôi nổi và thú vị nhất của trang web huy động vốn từ cộng đồng lớn nhất thế giới và cung cấp một môi trường tuyệt vời để gây quỹ cho trò chơi đời tiếp hay nhất và tuyệt vời nhất.

Kickstarter áp dụng khoản phí 5% trên tổng số tiền huy động được và bộ xử lý thanh toán của họ áp dụng khoản phí bổ sung 3-5%. Nền tảng này được ra mắt vào tháng 4 năm 2009 và có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ.

Tính đến tháng 12 năm 2019, Kickstarter đã nhận được hơn 4,6 tỷ USD cam kết từ 17,2 triệu người ủng hộ để tài trợ cho 445.000 dự án, chẳng hạn như phim, âm nhạc, chương trình sân khấu, truyện tranh, báo chí, trò chơi điện tử, công nghệ, xuất bản và các dự án liên quan đến thực phẩm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)