[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.400] - Virgin of El Panecillo (Ecuador): Bức tượng Đức Trinh Nữ Mary có cánh bằng nhôm cao nhất thế giới

14-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bức tượng được khánh thành vào năm 1975. Với tổng chiều cao 41 mét bao gồm cả phần đế, nó đã và vẫn là bức tượng cao nhất ở Ecuador và là một trong những bức tượng cao nhất ở Nam Mỹ - cao hơn cả Chúa Cứu Thế ở Brazil.

Virgin of El Panecillo là bức tượng bằng nhôm cao nhất thế giới, bên cạnh hình ảnh của Đức Trinh Nữ Mary cao nhất thế giới.

The virgen de el panecillo dựng đứng trên một ngọn đồi nằm ở trung tâm thủ đô Quito, có thể nhìn thấy từ hầu hết các ngóc ngách ở thành phố. Không chỉ là bức tượng bằng nhôm cao nhất thế giới, đây còn là hình ảnh Đức Mẹ Mary có cánh cao nhất thế giới.

Bức tượng được khánh thành vào năm 1975. Với tổng chiều cao 41 mét bao gồm cả phần đế, nó đã và vẫn là bức tượng cao nhất ở Ecuador và là một trong những bức tượng cao nhất ở Nam Mỹ - cao hơn cả Chúa Cứu Thế ở Brazil.

 

Bức tượng cũng được xếp hạng là bức tượng nhôm cao nhất thế giới, và bức tượng có cánh lớn nhất của Đức Trinh Nữ Maria. Ngoài đôi cánh, các yếu tố đáng chú ý khác là quả địa cầu mà Trinh nữ đứng trên đó và con rắn mà cô ấy đang giẫm lên.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)