[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.403] - Youth America Grand Prix (Mỹ): Cuộc thi múa ba lê dành cho sinh viên quốc tế phi lợi nhuận lớn nhất thế giới

18-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sứ mệnh của YAGP là nhằm đảm bảo tương lai phát triển của bộ môn nhảy thông qua việc cung cấp các chương trình học bổng tới các viện nhảy hàng đầu của thế giới và tạo ra các cơ hội giáo dục và chuyên nghiệp khác cho các vũ công trẻ tuổi, đóng vai trò như một bước đà thăng tiến lên một sự nghiệp nhảy chuyên nghiệp.

Youth America Grand Prix (Viết tắt: YAGP) là cuộc thi múa ba lê và chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế phi lợi nhuận lớn nhất thế giới. Cuộc thi không giới hạn quốc tịch, những học sinh sinh viên từ độ tuổi 9 đến 19 ưa thích bộ môn này đều có thể đăng ký tham gia. YAGP thường xuyên tổ chức các buổi audition tại khu vực ở Hoa Kỳ và khắp thế giới, với vòng cuối của cuộc thi được tổ chức ở thành phố New York vào mỗi tháng tư.

Sứ mệnh của YAGP là nhằm đảm bảo tương lai phát triển của bộ môn nhảy thông qua việc cung cấp các chương trình học bổng tới các viện nhảy hàng đầu của thế giới và tạo ra các cơ hội giáo dục và chuyên nghiệp khác cho các vũ công trẻ tuổi, đóng vai trò như một bước đà thăng tiến lên một sự nghiệp nhảy chuyên nghiệp.

Mỗi năm, hơn 10,000 vũ công tham gia vào các trận đấu và buổi casting do YAGP tổ chức tại hơn 25 địa điểm ở Bắc Mỹ và các khu vực quốc tế như Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Paraguay.

Khoảng 1.200 sinh viên được chính tay hội đồng giám khảo YAGP lựa chọn để tiến vào Vòng chung kết tại Thành phố New York, nơi các sinh viên có cơ hội gặp mặt các giám đốc và đại diện của các học viện khiêu vũ hàng đầu thế giới. Hơn 500.000 đô la học bổng được trao hàng năm cho các tổ chức khiêu vũ này.

Để tăng cơ hội cho số lượng người tham gia ngày càng tăng tại các vòng bán kết khu vực và để đảm bảo rằng mỗi sự kiện là một trải nghiệm giáo dục độc lập, kể từ năm 2012, YAGP đã bắt đầu cung cấp học bổng ở vòng bán kết khu vực.

YAGP mang đến cho sinh viên khiêu vũ cơ hội độc đáo để được các giám đốc và giảng viên hàng đầu của các công ty và trường học hàng đầu thế giới, bao gồm: Trường ABT / JKO), Trường Ba lê Úc, Học viện Ba lê Houston, Ba lê Joffrey Trường học, Trường Ballet John Cranko của Stuttgart, Trường Ballet Opera Paris, Les Ballets de Monte Carlo, Trường Ballet San Francisco, trong số nhiều trường khác giảng dạy và hướng dẫn chuyên nghiệp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)