[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.407] - Trans Canada Trail (Canada): Mạng lưới đường mòn đa dụng và giải trí dài nhất trên thế giới

26-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Con đường mòn này kéo dài hơn 24,000 km; đây hiện là mạng lưới đường mòn đa dụng và giải trí dài nhất thế giới.

Trans Canada Trail, được chính thức đổi tên lại là The Great Trail vào tháng 9/2016, là một hệ thống tích hợp các con đường xanh, đường thủy và đường bộ xuyên Canada, có đoạn đường trải dài từ Đại Tây Dương tới Thái Bình Dương và đến các đại dương ở Bắc Cực. Con đường mòn này kéo dài hơn 24,000 km; đây hiện là mạng lưới đường mòn đa dụng và giải trí dài nhất thế giới. Ý tưởng cho việc xây dựng đường mòn này bắt đầu vào năm 1992. Kể từ đó, mạng lưới này đã được hỗ trợ bởi các sự đóng góp từ các cá nhân, tập đoàn, liên đoàn và chính phủ các cấp.

Đường mòn này là một con đường đa dụng và tùy thuộc vào phần đường mà phù hợp cho từng đối tượng từ người đi bộ đường dài, người đi xe đạp, người cưỡi ngựa cho đến người trượt tuyết xuyên lục địa và người đi xe trượt tuyết. Về mặt lý thuyết, đường mòn này có các rạp cách nhau đều đặn, qua đó cung cấp chỗ ở cũng như nước ngọt cho du khách, nhưng điều này có thể rất khác giữa các khu vực và đặc biệt là giữa các tỉnh.   

Vào ngày 26 tháng 8 năm 2017, TCT đã cử hành lễ “liên thông đường mòn” với nhiều sự kiện được tổ chức trên khắp Canada. TCT cho biết hiện họ có kế hoạch giúp đường mòn trở nên dễ tiếp cận hơn, thay thế con đường tạm thời bằng đường dành cho xe địa hình, thêm các nhánh và đường vòng mới cho đường mòn, đồng thời tài trợ cho việc sửa chữa khẩn cấp khi cần thiết.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)