[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.420] - The Tonight Show (Mỹ): Chương trình talkshow hoạt động lâu đời nhất thế giới

10-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The Tonight Show là chương trình talkshow hoạt động lâu nhất thế giới và là chương trình giải trí được lên lịch thường xuyên dài nhất tại Hoa Kỳ. Đây là chương trình có thời lượng chiếu dài thứ ba trên NBC, sau các chương trình tin tức và trò chuyện Hôm nay và Gặp gỡ Báo chí.

The Tonight Show là một chương trình truyền hình trò chuyện đêm khuya của Mỹ thường được phát sóng vào lúc nửa đêm tại NBC Studios ở trung tâm Rockefeller, thành phố New York. Trước đó, The Tonight Show được quay tại nhiều địa điểm studio khác nhau ở khu vực Los Angeles và được khởi chiếu chính thức vào năm 1954. Tính đến thời điểm hiện tại thì chương trình đã được dẫn dắt bởi sáu diễn viên hài: Steve Allen (1954 – 1957), Jack Paar (1957 – 1962), Johnny Carson (1962 – 1992), Jay Leno (1992 – 2009, 2010 – 2014), Conan O'Brien (2009 – 2010) và Jimmy Fallon (2014 - ).

Giống như các chương trình tạp kỹ khác, The Tonight Show là một cuộc trò chuyện mà một nhóm người ngồi lại với nhau để thảo luận một số chủ đề mà người dẫn chương trình đưa ra. Trong từng tập, chương trình sẽ mời các khách mời khác nhau tới (thông thường là những nghệ sĩ nổi tiếng để quảng bá cho một sản phẩm mới như phim mới, ca khúc mới hoặc là những người có nhiều kinh nghiệm liên quan đến vấn đề đang được thảo luận trong tập đó), và trò chuyện dưới sự dẫn dắt của người dẫn chương trình. Với sự thú vị và tính hài hước mà chương trình mang lại khiến cho chương trình The Tonight Show luôn duy trì lượng người xem đông đảo và tạo được điểm nhấn sâu sắc trong lòng khán giả.

The Tonight Show là chương trình talkshow hoạt động lâu nhất thế giới và là chương trình giải trí được lên lịch thường xuyên dài nhất tại Hoa Kỳ. Đây là chương trình có thời lượng chiếu dài thứ ba trên NBC, sau các chương trình tin tức và trò chuyện Hôm nay và Gặp gỡ Báo chí.

Chương trình phát sóng vào các buổi tối trong tuần lúc 11:34:30 chiều ET/PT (Giờ đông/Giờ Thái Bình Dương). The Tonight Show được sản xuất bởi Katie Hockmeyer và điều hành sản xuất bởi Lorne Michaels. Chương trình ghi hình từ Studio 6B ở Trung tâm Rockefeller, Thành phố New York. Nhiều khoảnh khắc từ chương trình đã tạo ra các video mang tính hiện tượng và trở nên viral. Chương trình đã được đề cử cho chín giải Primetime Emmy, trong đó chiến thắng hai giải.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)