[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.421] - Lake Windermere Whiteway (Columbia): Đường trượt băng dài nhất thế giới

12-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hồ Windermere Whiteway chính là đường trượt băng dài nhất thế giới. Đường mòn đóng băng tự nhiên dài 29,98 km. Khi xác minh kỷ lục vào năm 2014, băng đo được từ 12 inch (30 cm) đến 30 inch (76 cm) tùy thuộc vào vị trí đứng của một trong bốn vòng chạy kết nối xung quanh hồ.

Hồ Windermere là một hồ rộng lớn ở sông Columbia. Ngôi làng Windermere nằm ở phía đông của hồ, và thị trấn lớn hơn Invermere nằm ở góc phía tây bắc của hồ. Hồ có mực nước trung bình là gần 4.6 m.

Hồ Windermere là một địa điểm du lịch có tiếng, nổi tiếng với các cư dân của thành phố Calgary, mất 3 giờ đồng hồ đi xe hơi về phía đông. Phía tây của hồ nằm phía trước dãy núi Purcell và có một tuyến đường sắt chạy dọc theo bờ của nó, do đó, việc xây dựng nhà ở và giải trí ở đó là rất ít.  

Phía đông của hồ có một vùng đất bằng phẳng rộng lớn hơn ở giữa hồ và dãy núi Rocky và đã trải qua sự phát triển đáng kể bao gồm các khu nhà, khu cắm trại, bãi biển giải trí, sân gôn và nhiều điểm du lịch khác nhau.

Ngoài ra, hồ Windermere Whiteway chính là đường trượt băng dài nhất thế giới. Đường mòn đóng băng tự nhiên dài 29,98 km. Khi xác minh kỷ lục vào năm 2014, băng đo được từ 12 inch (30 cm) đến 30 inch (76 cm) tùy thuộc vào vị trí đứng của một trong bốn vòng chạy kết nối xung quanh hồ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)