[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.423] - Wonders of Wildlife National Museum & Aquarium (Mỹ): Bảo tàng về hoang dã lớn nhất thế giới

14-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng nằm liền kề với trụ sở chính của Bass Pro Shops National, và được đặt theo tên của Johnny Morris, người sáng lập ra Bass Pro Shops. Đây là điểm thu hút động vật hoang dã lớn nhất trên thế giới.

Bảo tàng và Thủy cung Kỳ quan Động vật Hoang dã Johnny Morris (Tên tiếng anh: The Johnny Morris Wonders of Wildlife National Museum and Aquarium), còn được gọi đơn giản là Kỳ quan Động vật Hoang dã (Tên tiếng anh: Wonders of Wildlife) là một điểm tham quan theo chủ đề bảo tồn giáo dục phi lợi nhuận ở thành phố Springfield, bang Missouri.

Bảo tàng nằm liền kề với trụ sở chính của Bass Pro Shops National, và được đặt theo tên của Johnny Morris, người sáng lập ra Bass Pro Shops. Đây là điểm thu hút động vật hoang dã lớn nhất trên thế giới.

Bảo tàng có diện tích rộng 32,000 m2, bao gồm hai khu triển lãm lớn. Bảo tàng Wildlife trưng bày đa dạng các phòng triển lãm hoang dã nhập vai, bao gồm nhiều loài động vật trên thế giới được áp dụng phương pháp bảo quản cơ thể động vật bằng cách nhồi hoặc gắn để trưng bày, chúng được tạo hình sa bàn một cách tỉ mỉ và thu hút, mang lại cảm giác chân thực cho du khách về các môi trường sinh thái tự nhiên khác nhau, từ các hiện vật lịch sử, tác phẩm nghệ thuật, phim ảnh cho tới các khu triển lãm đặc biệt, bao gồm bộ sưu tập đầu và sừng thú cưỡi lớn Bắc Mỹ thuộc câu lạc bộ Boone và Crockett.

Thủy cung có thể tích 1,5 triệu gallon (5,7 triệu lít) trưng bày 35.000 cá thể cá, động vật lưỡng cư, bò sát, chim và động vật có vú trong một loạt các khu vực theo chủ đề bao gồm một con tàu đắm đại dương, đầm lầy Louisiana, rừng Ozark và rừng nhiệt đới Amazon.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)