[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.426] - Lonely Planet (Mỹ): Nhà xuất bản nội dung về du lịch lớn nhất thế giới

17-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lonely Planet dạng kỹ thuật số bao gồm tất cả 140 ứng dụng và thu hút được khoảng 8,5 triệu người dùng duy nhất cho aloneplanet.com - nơi tổ chức diễn đàn du lịch Thorn Tree. Ngoài ra thì BBC Worldwide cũng đã mua lại 25% cổ phần còn lại của công ty với giá 42,1 triệu bảng Anh (67,2 triệu đô la Úc) từ Wheelers.

Lonely Planet là một công ty tư nhân chuyên xuất bản nội dung du lịch và hướng dẫn du lịch lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 1972 với mục đích cung cấp cho khách du lịch những thông tin hữu ích và độc đáo cùng với các lựa chọn về chỗ ở và địa điểm ăn uống hợp lý.

Lonely Planet là cái tên thống trị lĩnh vực du lịch trên internet, cung cấp mọi thông tin và hướng dẫn chi tiết về các địa điểm du lịch trên hầu hết mọi nơi trên thế giới. Sự phổ biến của nó phần lớn là do các cuốn sách hướng dẫn với bản đồ chi tiết được coi là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho khách du lịch, đặc biệt là cho “khách du lịch bụi”.

Đầu thập niên 1970, hai vợ chồng trẻ mới cưới Tony và Maureen Wheeler thực hiện một chuyến du lịch kéo dài hơn một năm, bắt đầu từ London, rong ruổi khắp châu Á và sau cùng là Úc, với mục đích ban đầu là thư giãn, gia tăng tình yêu và chuẩn bị tinh thần trước khi bắt đầu vào việc mới. Sau đó thì chuyến hành trình của họ được nhiều phóng viên để ý tới và họ tiến hành vi���t cuốn sách đầu tay nhằm mong muốn truyền cảm hứng du lịch tới cho mọi người.

Nhờ nội dung sâu sắc và qua cái nhìn thực tế nên Lonely Planet đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự chú ý của những người đam mê du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới. Cuối cùng nó đã được bán cho BBC, sau đó cho một tỷ phú tên Brad Kelley. Hiện nó thuộc sở hữu của Red Ventures - một chủ sở hữu của nhiều doanh nghiệp kỹ thuật số.

Lonely Planet dạng kỹ thuật số bao gồm tất cả 140 ứng dụng và thu hút được khoảng 8,5 triệu người dùng duy nhất cho aloneplanet.com - nơi tổ chức diễn đàn du lịch Thorn Tree. Ngoài ra thì BBC Worldwide cũng đã mua lại 25% cổ phần còn lại của công ty với giá 42,1 triệu bảng Anh (67,2 triệu đô la Úc) từ Wheelers.

Có thể nói, với sự tăng trưởng của nên kinh tế du lịch toàn cầu trong tám năm qua, Lonely Planet đã phát triển để xứng đáng trở thành nhà xuất bản du lịch lớn nhất thế giới, chiếm 31,5% thị trường sách hướng dẫn toàn cầu. Ngày nay, Lonely Planet là nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch lớn nhất thế giới với hơn 150 triệu sách hướng dẫn. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)