[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.428] - Marion Popcorn Festival (Mỹ): Lễ hội bỏng ngô lớn nhất thế giới

20-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Miễn phí và mở cửa cho công chúng trong hơn ba thập kỷ, lễ hội diễn ra 3 ngày này thu hút hàng trăm nghìn người hâm mộ với chủ đề về bỏng ngô, với nhiều cuộc thi và khu vui chơi.

Lễ hội bỏng ngô Marion được tổ chức hàng năm tại trung tâm thành phố Marion, bang Ohio, Hoa Kỳ. Lễ hội được thành lập vào năm 1981 và được tổ chức hàng năm vào cuối tuần đầu tiên sau Ngày Lao động vào tháng Chín.

Năm 1981, một nhóm nhỏ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương đã đưa thành phố Marion, bang Ohio vào con đường tổ chức lễ hội bỏng ngô lớn nhất hành tinh. Được thành lập như một phần để tôn vinh những thành tựu của công ty Wyandot, Incorporated có trụ sở tại quận Marion, từng là nhà xuất khẩu bỏng ngô lớn nhất thế giới, Lễ hội bỏng ngô Marion kỷ niệm quá khứ công nghiệp năng động của thành phố.

Miễn phí và mở cửa cho công chúng trong hơn ba thập kỷ, lễ hội diễn ra 3 ngày này thu hút hàng trăm nghìn người hâm mộ với chủ đề về bỏng ngô, với nhiều cuộc thi và khu vui chơi. 

Các nhà tổ chức lễ hội lên lịch cho các nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn quốc như Ernest Borgnine, Gloria Estefan, REO Speedwagon, Styx, Lorrie Morgan, The Neville Brothers, và con trai bản xứ Huey Lewis và News biểu diễn tại lễ hội. Đây được cho là lễ hội bỏng ngô lớn nhất thế giới, thu hút hơn 250.000 người.

Lễ hội bỏng ngô Marion là một trong những sự kiện lễ hội hàng đầu của Ohio, được Hiệp hội Xe buýt Hoa Kỳ vinh danh là một trong 100 Sự kiện hàng đầu ở Bắc Mỹ.

Lễ hội mở cửa vào thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy từ 11:00 sáng đến nửa đêm. Lễ hội diễn ra ngay giữa trung tâm thành phố Marion.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ