[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.431] - Spokane Hoopfest (Mỹ): Giải đấu bóng rổ ngoài trời 3 đấu 3 lớn nhất thế giới

22-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Với sự hỗ trợ nhiệt tình của thành phố Spokane, nhiều nhà tài trợ hảo tâm, và hơn 3.000 tình nguyện viên tận tâm, Hoopfest đã phát triển thành một sự kiện chưa từng có được cả khu vực Inland Northwest trông ngóng.

Hoopfest là một giải đấu bóng rổ 3 đấu 3 ngoài trời thường niên được tổ chức tại trung tâm thành phố Spokane, Washington.

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 1990, Hoopfest, giải bóng rổ đường phố 3 đấu 3 lớn nhất trên thế giới, đã phát triển trở thành giải đấu bóng rổ đường phố 3 đấu 3 lớn nhất và ngày hội dành cho gia đình thuộc loại này lớn nhất trên thế giới.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của thành phố Spokane, nhiều nhà tài trợ hảo tâm, và hơn 3.000 tình nguyện viên tận tâm, Hoopfest đã phát triển thành một sự kiện chưa từng có được cả khu vực Inland Northwest trông ngóng.

Hoopfest được tổ chức hàng năm vào cuối tuần cuối cùng của tháng 6, bắt đầu lúc 8:00 sáng thứ Bảy và kết thúc vào khoảng 5:00 chiều Chủ nhật.

Các đội được chia thành các nhóm, thường là 16 đội, mỗi đội được sắp đội theo độ tuổi, trình độ kỹ năng, giới tính và đôi khi theo chiều cao. Được biết khoảng một nửa số người chơi là trẻ em.

Vào tối thứ sáu trước ngày diễn ra trận đấu, các con đường hàng quán sẽ đóng cửa, hơn 3000 tình nguyện viên sẽ tiến hành đo đạc và kẻ các vạch sân tương ứng kích thước của bóng rổ.

Mỗi dấu ngoặc vuông được chỉ định là một sân. Mỗi sân được chỉ định có một giám sát viên theo dõi trận đấu và giải quyết tranh chấp nếu các đội không thể tự giải quyết. Chỉ có những người thuộc nhóm ưu tú và trẻ em mới có trọng tài.

Các đội thi đấu loại trực tiếp đôi để xác định đội thắng trong mỗi hiệp. Mỗi đội thắng sẽ được tặng áo phông.

Nhà vô địch và á quân bảng đấu sẽ nhận được áo sơ mi của giải đấu như một minh chứng chiến thắng.

Hoopfest không chỉ là một sự kiện bóng rổ, vì quanh khu vực trận đấu còn có nơi buổi biểu diễn nhạc sống ở công viên Riverfront, cùng với những người bán hàng rong và các lều thực phẩm khác nhau. Yêu cầu duy nhất để tham gia trận đấu là người chơi phải nhập học ít nhất là lớp thứ ba vào mùa thu sau Hoopfest.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ