[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.432] - Padre Island (Mỹ): Đảo chắn dài nhất thế giới

24-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đảo Padre thực chất là một hòn đảo còn khá non trẻ, khi nó chỉ hình thành được hàng ngàn năm. Đây là một trong 300 đảo chắn trải dài từ bang Maine tới Mexico.

Đảo Padre là đảo chắn lớn nhất trong số những đảo chắn của bang Texas, đồng thời là đảo chắn dài nhất thế giới. Hòn đảo nằm dọc theo bờ biển phía nam của vịnh Mexico của bang Texas, nổi bật với những bãi biển cát trắng.

Đảo Padre là hòn đảo lớn thứ hai theo diện tích ở vùng tiếp giáp của Hoa Kỳ, sau Long Island ở New York trên Bờ biển Đại Tây Dương. Đảo có chiều dài khoảng 182 km và rộng 3 km, trải dài từ thành phố Corpus Christi, ở phía bắc, tới cộng đồng khu nghỉ dưỡng của đảo South Padre ở phía nam.

Đảo Padre thực chất là một hòn đảo còn khá non trẻ, khi nó chỉ hình thành được hàng ngàn năm. Đây là một trong 300 đảo chắn trải dài từ bang Maine tới Mexico. Các đảo chắn tự nhiên này có tác dụng bảo vệ đất liền khỏi sự tấn công trực tiếp của các cơn bão.

Toàn bộ đảo Padre có thể sẽ có xu hướng thụt lùi vào đất liền do xói mòn lâu dài do ba nguyên nhân: gián đoạn và giảm nguồn cung cấp phù sa, mực nước biển dâng tương đối và hoạt động của bão nhiệt đới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ