[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.433] - Association for Computing Machinery (Mỹ): Hiệp hội máy tính khoa học và giáo dục lớn nhất thế giới

25-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) ACM là một nhóm thành viên chuyên nghiệp phi lợi nhuận và đã có gần 100.000 sinh viên và thành viên chuyên nghiệp tính đến năm 2019.

Hiệp hội Máy tính (ACM) là một tổ chức quốc tế về máy tính có trụ sở tại Thành phố New York, Hoa Kỳ. Tổ chức được thành lập vào năm 1947 và là hiệp hội máy tính khoa học và giáo dục lớn nhất thế giới. ACM là một nhóm thành viên chuyên nghiệp phi lợi nhuận và đã có gần 100.000 sinh viên và thành viên chuyên nghiệp tính đến năm 2019. 

ACM là một tổ chức bảo trợ cho những ai quan tâm đến học thuật trong lĩnh vực khoa học máy tính (tin học). Phương châm của tổ chức là "Nâng cao Máy tính như một môn Khoa học & Nghề nghiệp".

ACM cũng là nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và chuyên gia về máy tính hợp nhất lớn nhất thế giới, góp phần truyền cảm hứng cho các cuộc đối thoại, chia sẻ tài nguyên và giải quyết các thách thức của lĩnh vực này. ACM tăng cường tiếng nói của tập thể trong nghề thông qua sự lãnh đạo mạnh mẽ, thúc đẩy các tiêu chuẩn cao nhất và công nhận sự xuất sắc về kỹ thuật. ACM hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của các thành viên bằng cách cung cấp cơ hội cho việc học tập suốt đời, phát triển nghề nghiệp và kết nối nghề nghiệp.

ACM được tổ chức thành hơn 171 chương địa phương và 37 Nhóm Yêu thích Đặc biệt (SIG), qua đó tổ chức tiến hành hầu hết các hoạt động của mình. Ngoài ra, có hơn 500 chương dành cho cao đẳng và đại học.

ACM cũng tài trợ cho các sự kiện liên quan đến khoa học máy tính khác như Cuộc thi Lập trình Cao đẳng Quốc tế ACM trên toàn thế giới (ICPC), và đã tài trợ cho một số sự kiện khác như trận đấu cờ vua giữa Garry Kasparov và máy tính IBM Deep Blue.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)