[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.436] - Larco Museum (Peru): Bảo tàng tư nhân có bộ sưu tập nghệ thuật tiền Colombia lớn nhất thế giới

30-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật tiền Colombia lớn nhất thế giới bao gồm các tác phẩm Moche, Chimu, Wari, Paracas, Nazca và Inca.

Bảo tàng Larco là một bảo tàng tư nhân về nghệ thuật thời tiền Colombia, nằm ở Quận Pueblo Libre của thành phố Lima, Peru. Bảo tàng nằm trong một lâu đài của hoàng gia thế kỷ 18 được xây dựng trên một kim tự tháp thời tiền Colombia thế kỷ thứ 7.

Nơi đây trưng bày các phòng trưng bày theo niên đại, mang lại một cái nhìn tổng thể toàn diện về 4.000 năm lịch sử Peru thời tiền Colombia. Bảo tàng được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 1926.

Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật tiền Colombia lớn nhất thế giới bao gồm các tác phẩm Moche, Chimu, Wari, Paracas, Nazca và Inca. 

Museo Larco phác họa cho du khách một câu chuyện hấp dẫn về quá trình phát triển 5000 năm lịch sử của Peru trước Colombia, khiến đây trở thành nơi lý tưởng để hiểu Peru Cổ đại. 

Những kiệt tác của ông Museo Larco được coi là biểu tượng nghệ thuật thời Tiền Colombia trên toàn thế giới sau khi được trưng bày tại các bảo tàng hàng đầu thế giới.

Larco là một trong số ít bảo tàng trên thế giới mà du khách có thể chọn vào khu lưu trữ với 45.000 đồ vật khảo cổ đã được phân loại.

Bảo tàng trưng bày khoảng 600 mảnh gốm, bên cạnh 8.000 mảnh từ Roa và 6.000 mảnh từ Carranza. Ngoài ra, một số bộ sưu tập nhỏ cũng được mua từ Thung lũng Chicama, Trujillo, Viru và Chimbote.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ