[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.442] - Corning Museum of Glass (Mỹ): Bảo tàng trưng bày nghệ thuật và thiết kế đương đại bằng kính lớn nhất thế giới

07-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bộ sưu tập Thủy tinh của Bảo tàng trưng bày hơn 35 thế kỷ của nghệ thuật thủy tinh. Bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đương đại của Bảo tàng bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng như Klaus Moje, Karen LaMonte, Bruno Pedrosa, Dale Chihuly, Libenský / Brychtová và Josiah McElheny.

Bảo tàng Thủy tinh Corning (Tên tiếng anh: Corning Museum of Glass) là một bảo tàng ở thành phố Corning, bang New York, dành riêng cho nghệ thuật, lịch sử và khoa học về thủy tinh.

Được thành lập vào năm 1951 bởi công ty Corning Glass Works (nay là Corning Incorporated) như một món quà dành tặng quốc gia nhân kỷ niệm 100 năm thành lập công ty. Trải qua nhiều năm, bảo tàng Thủy tinh Corning vẫn là một bảo tàng phi lợi nhuận chuyên về một loại vật liệu duy nhất: thủy tinh.

Bộ sưu tập Thủy tinh của Bảo tàng trưng bày hơn 35 thế kỷ của nghệ thuật thủy tinh. Bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đương đại của Bảo tàng bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng như Klaus Moje, Karen LaMonte, Bruno Pedrosa, Dale Chihuly, Libenský / Brychtová và Josiah McElheny. Trong đó, Phòng trưng bày Bộ sưu tập Kính trưng bày bộ sưu tập kính toàn diện và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Ngoài ra, bảo tàng Thủy tinh cũng có các cuộc triển lãm quanh năm. Nhiều triển lãm đặc biệt được tổ chức tại Bảo tàng và Thư viện Nghiên cứu Rakow mỗi năm, từ các buổi triển lãm tập trung vào các nghệ sĩ cụ thể đến các triển lãm lớn về các chủ đề quan trọng trong lịch sử thủy tinh.

Bảo tàng mang đến nhiều buổi trình diễn sản xuất thủy tinh trực tiếp, cho phép du khách hiểu rõ hơn về nghệ thuật và khoa học chế tác thủy tinh. Bảo tàng hiện có một bộ sưu tập hơn 50.000 đồ vật bằng thủy tinh, trong đó một số hơn 3.500 năm tuổi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)