[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.443] - Charles H. Wright Museum (Mỹ): Bảo tàng tổ chức triển lãm thường trực lớn nhất thế giới về văn hóa người Mỹ gốc Phi

08-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Một số bộ sưu tập chính mà bảo tàng sở hữu bao gồm Bộ sưu tập Đường sắt ngầm Blanche Coggin, Bộ sưu tập Bảo tàng Harriet Tubman, Bộ sưu tập Coleman A. Bộ sưu tập Young và bộ sưu tập tài liệu về phong trào lao động ở Detroit được gọi là Bộ sưu tập Sheffield.

Bảo tàng Charles H. Wright của lịch sử Mỹ gốc Phi (Tên tiếng anh: Charles H. Wright Museum of African American History) là bảo tàng có triển lãm về văn hóa Mỹ gốc Phi cố định lớn nhất thế giới, với hơn 35,000 các hiện vật và tài liệu lưu trữ, bao gồm các tài liệu từ phong trào lao động của thành phố Detroit.

Tọa lạc tại số 315 Đại lộ East Warren trong khu phố Midtown của thành phố Detroit, trung tâm văn hóa của thành phố, bảo tàng rộng hơn 11,000 m2 mở cửa vào năm 1997 và được công nhận là bảo tàng chuyên về trải nghiệm Mỹ gốc Phi lớn nhất thế giới. Tiến sĩ Charles H. Wright, một bác sĩ phụ khoa thực hành, đã được truyền cảm hứng để thành lập một viện bảo tồn lịch sử người Mỹ gốc Phi sau khi ông đến thăm đài tưởng niệm các anh hùng Đan Mạch trong Thế chiến II ở Đan Mạch vào năm 1965.

Một số bộ sưu tập chính mà bảo tàng sở hữu bao gồm Bộ sưu tập Đường sắt ngầm Blanche Coggin, Bộ sưu tập Bảo tàng Harriet Tubman, Bộ sưu tập Coleman A. Bộ sưu tập Young và bộ sưu tập tài liệu về phong trào lao động ở Detroit được gọi là Bộ sưu tập Sheffield.

Ngoài ra, trong bảo tàng còn có một cuộc triển lãm tương tác có tên And Still We Rise: Our Journey through African American History and Culture (Tạm dịch: Và chúng ta vẫn trỗi dậy: Hành trình của chúng ta qua lịch sử và văn hóa người Mỹ gốc Phi), bảy khu vực triển lãm dành cho lịch sử và đời sống của người Mỹ gốc Phi, Thư viện Nghiên cứu Louise Lovett Wright và Nhà hát General Motors, là một cơ sở 317 chỗ dành cho chiếu phim, biểu diễn trực tiếp, bài giảng và thuyết trình.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)