[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.445] - Berklee College of Music (Mỹ): Trường cao đẳng tư nhân về âm nhạc đương đại lớn nhất trên thế giới

12-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Berklee là trường cao đẳng đầu tiên cung cấp các chương trình nhạc jazz, rock và phim, bên cạnh việc sản xuất DJ và điện tử. Berklee có phương pháp dạy học sáng tạo và có đa dạng các môn học khác nhau

Được thành lập vào năm 1945 bởi nghệ sĩ dương cầm và nhà soạn nhạc Lawrence Berk, Đại học Âm nhạc Berklee ở thành phố Boston, bang Massachusetts hiện là trường cao đẳng âm nhạc đương đại lớn nhất trên thế giới.

Với tên gọi là Schillinger House, trường Berklee chuyên đào tạo về nhạc jazz và nhạc đương đại cho đài phát thanh. Nhiều người trong số những người tham dự đầu tiên của nó là những cựu quân nhân đã từng chiến đấu trong Thế chiến thứ hai. Khi ngôi trường phát triển về quy mô và phạm vi, nó được đổi theo tên con trai của người sáng lập.

Berklee luôn tập trung vào thực tế mạnh mẽ, ngay từ đầu Lawrence Berk đã thích thuê các nhạc sĩ đang làm việc để giảng dạy hơn là các học giả. Cho đến nay, cách tiếp cận này vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay.

Berklee là trường cao đẳng đầu tiên cung cấp các chương trình nhạc jazz, rock và phim, bên cạnh việc sản xuất DJ và điện tử. Berklee có phương pháp dạy học sáng tạo và có đa dạng các môn học khác nhau, đây là một điểm khiến cho danh tiếng phổ biến rộng rãi, đặc biệt có hơn 250 cựu sinh viên của trường đoạt giải Grammy danh giá.

Khuôn viên chính của trường trải dài hơn 25 tòa nhà, chủ yếu nằm trong khu vực vịnh Black của thành phố Boston, trang bị đa dạng cơ sở phòng âm nhạc hiện đại cho học sinh, bao gồm hơn 300 phòng tập, bên cạnh trung tâm biểu diễn Berklee cùng một rạp phim tân tiến với 1,200 chỗ ngồi ở thành phố Boston. Số lượng sinh viên lên đến vài nghìn người, với sinh viên quốc tế đang theo học đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Berklee có chương trình học gần 12 môn chuyên ngành cùng một số chương trình tú tài, tất cả đều tập trung vào việc học thực hành được thiết kế để trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng, không chỉ trong lĩnh vực và nhạc cụ đã chọn mà còn cả kiến thức vững chắc về cách thức hoạt động của ngành kinh doanh âm nhạc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ