[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.449] - Portage Lake Lift Bridge (Mỹ): Cầu nâng thẳng đứng hai tầng nặng nhất và rộng nhất thế giới

19-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cây cầu Portage Lake Lift là cây cầu nâng thẳng đứng hai tầng nặng nhất và rộng nhất thế giới, với 35.000 tấn bê tông và 7.000 tấn thép được sử dụng để xây dựng cây cầu.

Cầu Portage Lake Lift (tên chính thức là cầu Houghton-Hancok) nối các thành phố Hancok và Houghton, ở bang Michigan của Mỹ. Cầu bắc qua hồ Portage, một phần của đường thủy ở hồ cắt ngang bán đảo Keweenaw với một con kênh liên kết vài dặm cuối với hồ Superior ở phía tây bắc.

Đường cao tốc US 41 và M-26 đều được định tuyến qua cầu. Đây là liên kết trên đất liền duy nhất nối giữa các phần phía bắc và phía nam của bán đảo Keweenaw.

Cây cầu di động này là một cây cầu nâng với phần giữa có khả năng nâng từ điểm thấp có độ cao 4 feet trên mặt nước lên độ cao 100 feet (30 m) để cho phép tàu thuyền đi qua bên dưới. Cây cầu Portage Lake Lift là cây cầu nâng thẳng đứng hai tầng nặng nhất và rộng nhất thế giới, với 35.000 tấn bê tông và 7.000 tấn thép được sử dụng để xây dựng cây cầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ