[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.453] - Winnipeg Art Gallery (Canada): Bảo tàng có bộ sưu tập nghệ thuật Inuit lớn nhất thế giới

26-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Một trong những bộ sưu tập cố định sáng giá nhất của phòng trưng bày nghệ thuật Winnipeg là bộ sưu tập nghệ thuật của người Inuit, với số lượng hơn 13,000 tác phẩm được thống kê vào tháng 3/2019.

Winnipeg Art Gallery (WAG) là một bảo tàng nghệ thuật tại thành phố Winnipeg, bang Manitoba, Canada được thành lập vào ngày 16 tháng 12 năm 1912. Bộ sưu tập cố định của bảo tàng bao gồm hơn 24,000 tác phẩm từ các nghệ sĩ Canada, người bản xứ Canada cùng các nghệ sĩ quốc tế. Được biết có khoảng 70% bộ sưu tập cố định được biếu tặng cho bảo tàng là quyên góp của nhiều cá nhân khác nhau.

Bộ sưu tập được tổ chức thành nhiều lĩnh vực sưu tập khác nhau, từ nghệ thuật Canada, nghệ thuật trang trí, nghệ thuật Inuit, nghệ thuật quốc tế, ảnh, và các tác phẩm trên giấy.

Một trong những bộ sưu tập cố định sáng giá nhất của phòng trưng bày nghệ thuật Winnipeg là bộ sưu tập nghệ thuật của người Inuit, với số lượng hơn 13,000 tác phẩm được thống kê vào tháng 3/2019. 

Các tác phẩm điêu khắc Inuit chiếm gần 2/3 bộ sưu tập Inuit của bảo tàng, bao gồm 7,500 gạc, xương, ngà voi và chạm khắc trên đá, hàng chục bức tranh treo tường khâu tay. Các tác phẩm khác trong bộ sưu tập bao gồm 3.000 bản in và bản vẽ của các nghệ sĩ Inuit.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)