[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.455] - Stanford Research Park (Mỹ): Công viên nghiên cứu đại học đầu tiên trên thế giới

30-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đứng sau ý tưởng và thành công của công viên nghiên cứu đại học đầu tiên Stanford này là Frederick Terman. Vào thời điểm thành lập, công viên đóng một vai trò thiết yếu trong việc tạo nên thung lũng Silicon.

Stanford Research Park là một công viên công nghệ nằm tại thành phố Palo Alto, bang California trên mảnh đất thuộc sở hữu của đại học Stanford. Được xây dựng vào năm 1951, với tên gọi công viên công nghiệp Stanford, đây được mệnh danh là công viên công nghệ đầu tiên trên thế giới. Đứng sau ý tưởng và thành công của công viên nghiên cứu đại học đầu tiên Stanford này là Frederick Terman. Vào thời điểm thành lập, công viên đóng một vai trò thiết yếu trong việc tạo nên thung lũng Silicon.    

Công viên bao phủ diện tích 700 acres quanh con đường Page Mill, thuộc phía nam của đường El Camino Real. Hiện công viên được vận hành bởi công ty Stanford Management thành lập vào năm 1991 nhằm quản lý các tài sản tài chính và bất động sản của đại học. Bên trong công viên là phức hợp 162 tòa nhà, với 23,000 nhân viên làm việc cho 140 các công ty khác nhau.

Công viên vẫn là nơi đặt trụ sở chính của Hewlett-Packard và gần đây là trụ sở của Facebook. Kể từ đầu những năm 1990, nhiều công ty luật lớn của Mỹ đã thành lập các văn phòng chi nhánh ở Thung lũng Silicon trong hoặc gần công viên, và logo của họ được hiển thị nổi bật dọc theo Đường Page Mill.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)