[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.456] - Center for Puppetry Arts (Mỹ): Bảo tàng có bộ sưu tập hiện vật của Jim Henson đầy đủ và lớn nhất thế giới

30-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Center for Puppetry Arts là bảo tàng bù nhìn lớn nhất ở Mỹ và là nơi lưu trữ bộ sưu tập các hiện vật của Jim Henson toàn diện nhất thế giới, với hơn 5,000 bù nhìn và các hiện vật khác nhau.

Nằm ở trung tâm thành phố Atlanta, Center for Puppetry Arts lưu giữ bộ sưu tập của Jim Henson, chứa các hiện vật của Jim Henson lớn nhất thế giới.  Henson là người đứng sau các tác phẩm như The Muppets, Sesame Street, Labyrinth, The Dark Crystal cùng nhiều tác phẩm khác. Bộ sưu tập là một cuộc hành trình tương tác xuyên suốt lịch sử của những sáng tạo mang tính biểu tượng nhất của ông, bao gồm Miss Piggy, Kermit the Frog, v.v. 

Ngoài ra trung tâm bảo tàng này cũng lưu giữ bộ sưu tập Global Collection, tôn vinh tính đa dạng văn hóa của bù nhìn trên khắp thế giới. Triển lãm này bao gồm tất cả mọi thứ, từ các loại hình nghệ thuật múa rối lịch sử như Múa rối nước của Việt Nam đến múa rối nhà hát Broadway (xin chào, Vua sư tử!) cho đến chuyển động dừng (stop-motion) hiện đại của Hollywood.

Tại trung tâm, du khách cũng có thể xem phim, học cách làm bù nhìn, và tham dự các buổi dạ hội theo chủ đề mùa. Nhìn chung, Center of Puppetry Arts là một trải nghiệm tuyệt vời để ôn lại thời thơ ấu – là một điểm đến tuyệt vời cho các hộ gia đình. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)