[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.458] - Association for Asian Studies (Mỹ): Hiệp hội chuyên ngành phi lợi nhuận dành cho việc nghiên cứu châu Á lớn nhất thế giới

04-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Thông qua kho tàng vô vàn các ấn phẩm, nguồn tài nguyên online, hội họp khu vực, và hội nghị thường niên, tổ chức AAS đem lại cho các thành viên hội một hệ thống dữ liệu chuyên ngành độc đáo và có giá trị.

Association for Asian Studies (AAS) là một hiệp hội chuyên môn uyên bác phi lợi nhuận và chính trị dành cho tất cả những ai hứng thú tìm hiểu và nghiên cứu về châu Á. Với khoảng 6,500 thành viên toàn cầu, đại diện cho tất cả các vùng miền và quốc gia của châu Á, bên cạnh tất cả các nguyên tắc học thuật, AAS chính là tổ chức chuyên ngành phi lợi nhuận dành cho việc nghiên cứu châu Á lớn nhất thế giới.

Thông qua kho tàng vô vàn các ấn phẩm, nguồn tài nguyên online, hội họp khu vực, và hội nghị thường niên, tổ chức AAS đem lại cho các thành viên hội một hệ thống dữ liệu chuyên ngành độc đáo và có giá trị.

AAS được thành lập vào năm 1941 dưới danh nghĩa là nhà xuất bản của tạp chí Far Eastern Quarterly (nay là Journal of Asian Studies). Tổ chức đã trải qua nhiều lần tái tổ chức nhằm mở rộng phạm vi địa lý và kỷ luật phù hợp cho nhiều đối tượng thành viên khác nhau.

Vào năm 1970, bốn hội đồng tuyển chọn khu vực bao gồm: China and Inner Asia (Tạm dịch: Trung Quốc và Nội Á. Viết tắt: CIAC), Northeast Asia (Tạm dịch: Đông Bắc Á. Viết tắt: NEAC), South Asia (Tạm dịch: Nam Á. Viết tắt: SAC), và Southeast Asia (Tạm dịch: Đông Nam Á. Viết tắt: SEAC) – được thành lập để đảm bảo khu vực bầu cử đại diện riêng và có tiếng nói tương xứng trong Hội đồng quản trị.

Vào năm 1977, hội đồng các Hội nghị (COC) được thành lập như trung gian với một số hội nghị khu vực phục vụ nhu cầu của các học giả nghiên cứu Châu Á ở các vùng khác nhau của Hoa Kỳ và ở nước ngoài.

AAS còn là thành viên của Hội đồng Hiệp hội Học tập Hoa Kỳ, tích cực tham gia với các hội “chị em” của mình trong một loạt các hoạt động, bao gồm tham gia chung vào nghiên cứu và trao đổi thông tin.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ