[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.460] - Kentucky Derby (Mỹ): Cuộc đua ngựa lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới

06-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kentucky Derby dài 1 dặm và diễn ra trên đường đất. Cuộc đua thường được gọi là “Đường chạy vì hoa hồng” vì sẽ một tấm chăn hoa hồng tuyệt đẹp được phủ trên người của người chiến thắng.

Cuộc đua ngựa Kentucky Derby diễn ra vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng năm. Đây là cuộc đua ngựa được đánh giá là uy tín nhất và có địa điểm tổ chức tại đường đua Churchill Downs tuyệt đẹp ở thành phố Lexington, bang Kentucky.

Cuộc đua bắt đầu tổ chức lần đầu tiên vào năm 1875 và đã được tổ chức hàng năm kể từ đó. Qua mỗi năm, cuộc đua ngựa vẫn giữ được nét truyền thống phong phú như phải uống thức uống mát lạnh có tên Mint Juleps và hát bài ca "My Old Kentucky Home". Trong cuộc đua, những người phụ nữ sẽ mặc trang phục thanh lịch nhất kết hợp với những chiếc mũ tinh xảo theo phong cách lịch sử của cuộc đua. Đây chính là cuộc đua ngựa lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới.

Kentucky Derby dài 1 dặm và diễn ra trên đường đất. Cuộc đua thường được gọi là “Đường chạy vì hoa hồng” vì sẽ một tấm chăn hoa hồng tuyệt đẹp được phủ trên người của người chiến thắng. 

Giải thưởng cho trận đua ngựa Derby Kentucky là một con số khổng lồ lên đến 3 triệu đô la. Đây là cuộc đua ngựa được xem nhiều nhất ở Mỹ, với hàng nghìn người đổ xô đến Churchill Downs mỗi năm để có thể xem tận mắt cuộc đua ngựa lớn nhất và uy tín nhất hành tinh này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ