[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.461] - Vegas Shoot (Mỹ): Giải đấu bắn cung trong nhà lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới

06-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sự kiện quy tụ gần 4,000 cung thủ từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia, từ những tay bắn cung nghiệp dư cho tới các cung thủ vô địch thế vận hội Olympic.

Vegas Shoot được biết đến là giải đấu bắn cung trong nhà lớn nhất và uy tín nhất thế giới. Giải đấu lần đầu tiên diễn ra vào năm 1962 dưới tên Colt-Sahara NFAA Championships. Giải Vegas Shoot hiện được tổ chức tại khách sạn và sòng bạc Casino South Point tại thành phố Las Vegas, bang Nevada.

Cuộc thi được tổ chức tại đấu trường South Point, và có các phòng riêng đặc biệt dành cho các cung thủ đăng ký tham gia. Trong suốt các năm tổ chức, giải đấu Vegas Shoot đã trải qua nhiều lần đổi tên, địa điểm, format thi đấu và có nhiều giải thưởng vô địch được ghi nhận.

Sự kiện quy tụ gần 4,000 cung thủ từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia, từ những tay bắn cung nghiệp dư cho tới các cung thủ vô địch thế vận hội Olympic. Giải đấu không phân biệt đối tượng tham dự, từ già đến trẻ đều có thể tham gia; bên cạnh đó, Vegas Shoot cũng không giới hạn thao tác bắn cung cho trận đấu, tất cả đều hoàn toàn tự do.

Đặc biệt cuộc thi kéo dài ba ngày này trở nên nổi tiếng với Vòng thi Vegas 3 điểm 20 yard truyền thống. Được biết, giải thưởng cho cuộc đấu lên đến 500.000 đô la giải thưởng đi kèm với các quà tặng. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)