[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.462] - Praia do Cassino (Brazil): Bãi biển dài nhất thế giới tính theo tổng chiều dài

09-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bãi biển còn có danh xưng khác là bờ biển cát dài nhất không bị gián đoạn trên thế giới, với nhiều khu vực có chiều dài ghi nhận từ 212 km (132 dặm) tới 254 km (158 dặm).

Praia do Cassino (Tiếng Bồ Đào Nha là Casino Beach) là bãi biển dài nhất thế giới nằm ở vùng phía cực nam của bờ biển Brazil (với 33°07′34 phía Nam và 52°38′22″ phía Tây), nằm ở bờ biển Đại Tây Dương phía Nam, thuộc bang Rio Grande do Sul.

Bãi biển còn có danh xưng khác là bờ biển cát dài nhất không bị gián đoạn trên thế giới, với nhiều khu vực có chiều dài ghi nhận từ 212 km (132 dặm) tới 254 km (158 dặm), trải dài từ các đê chắn sóng Molhes ở cổng vào của cảng biển Rio Grande ở phía bắc tới cửa của miệng của suối Chúi, thuộc biên giới Uruguay, ở phía nam.

Praia do Cassino là một địa điểm du lịch phổ biến, đặc biệt dành cho những người yêu thích hoạt động vui chơi bãi biển, hứng thú lướt sóng, lặn và chèo thuyền trong những tháng mùa hè nóng nực, phục vụ khoảng 150.000 du khách mỗi năm trên đường bờ biển dài 152 dặm của nó.

Ngoài du lịch, Praia do Cassino còn là nơi sinh sống của phần lớn các sư tử biển có thể được quan sát thấy thông qua các chuyến đi thuyền có hướng dẫn viên. Nhiều loài thực vật đa dạng cũng có thể được tìm thấy dọc theo nhiều cồn cát ven biển của nó, giúp bảo vệ sinh vật khỏi các điều kiện khắc nghiệt của đại dương.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)