[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.466] - University of Maryland School of Dentistry (Mỹ): Trường cao đẳng nha khoa đầu tiên trên thế giới

16-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sứ mệnh của trường là cải thiện chất lượng cuộc sống ở Maryland thông qua giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ liên quan đến sức khỏe, đặc biệt chú trọng vào việc cải thiện sức khỏe răng miệng và sọ mặt thông qua các chương trình giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ toàn diện.

University of Maryland School of Dentistry là trường nha khoa trực thuộc hệ thống trường đại học Maryland. Trường được thành lập dưới danh nghĩa là một viện độc lập, Cao đẳng phẫu thuật nha khoa Baltimore (Tên tiếng anh: Baltimore College of Dental Surgery), vào năm 1840 và là nơi phát hành bằng cấp Bác sĩ phẫu thuật nha khoa đầu tiên. Trường được biết đến là trường cao đẳng nha khoa đầu tiên trên thế giới. Trường có trụ sở tại trường đại học Maryland, khuôn viên Baltimore. Đây là trường nha khoa duy nhất tại Maryland.

Ngôi trường này là thế hệ nối tiếp của trường cao đẳng nha khoa đầu tiên trên thế giới, trường Cao đẳng Phẫu thuật Nha khoa Baltimore (BCDS), được điều lệ bởi một đạo luật của Đại hội đồng Maryland vào năm 1840. Trường đã thành công đáp ứng nguyện vọng của những người sáng lập là Tiến sĩ. Horace H. Hayden và Chapin A. Harris.

Sứ mệnh của trường là cải thiện chất lượng cuộc sống ở Maryland thông qua giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ liên quan đến sức khỏe, đặc biệt chú trọng vào việc cải thiện sức khỏe răng miệng và sọ mặt thông qua các chương trình giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ toàn diện.

Trường cung cấp các chương trình giáo dục đặc biệt cho các thành viên tương lai của ngành nghề sức khỏe răng miệng. Được thành lập là trường đầu tiên trên thế giới cung cấp chương trình giảng dạy dựa trên khoa học về nha khoa, trường Nha khoa cam kết duy trì vị thế là trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục sức khỏe răng miệng trong thế kỷ 21.

Trường Nha khoa là trường cung cấp chủ yếu của Maryland về các dịch vụ sức khỏe răng miệng toàn diện và khẩn cấp cho các cá nhân ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả những người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm, gần 35.000 lượt người được phục vụ với hơn 122.000 lượt bệnh nhân. Đây là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng lớn nhất cho những người sống chung với bệnh HIV và trẻ em đủ điều kiện hưởng Medicaid ở Maryland. Phòng khám dành cho bệnh nhân đặc biệt cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt và dễ dàng cho những bệnh nhân gặp khó khăn về mặt y tế.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)