[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.467] - Cheyenne Frontier Days (Mỹ): Lễ hội cao bồi ngoài trời lớn nhất thế giới

18-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội cao bồi này thu hút du khách từ các vùng khác nhau của Hoa Kỳ cũng như quốc tế. Những du khách này thường ở trong khách sạn, nhà nghỉ hoặc trên các phương tiện giải trí.

Cheyenne Frontier Days là một lễ kỷ niệm rodeo ngoài trời và phương Tây ở Hoa Kỳ, được tổ chức hàng năm kể từ năm 1897 tại thành phố Cheyenne, tiểu bang Wyoming. Đây chính là "Lễ hội cao bồi ngoài trời lớn nhất thế giới” và được cho là một trong những sự kiện lớn nhất thế giới, thu hút gần 200.000 người mỗi năm.

Vào thời điểm lễ hội diễn ra, khách sạn nhanh chóng hết phòng trong mùa du lịch cao điểm trên khắp miền nam và miền đông Wyoming, đến miền bắc Colorado và miền tây Nebraska. Lễ hội được tổ chức trong mười ngày, tập trung vào tuần cuối cùng của tháng Bảy.

Lễ hội cao bồi này thu hút du khách từ các vùng khác nhau của Hoa Kỳ cũng như quốc tế. Những du khách này thường ở trong khách sạn, nhà nghỉ hoặc trên các phương tiện giải trí. 

Các quán bar mang phong cách cao bồi và các cơ sở theo chủ đề đồng quê và phương Tây nằm rải rác khắp thành phố Cheyenne, thu hút lượng lớn người hâm mộ và người tham gia lễ hội cao bồi ghé đến, họ thường tập trung tại các địa điểm này sau khi lễ hội này kết thúc.

Cheyenne Frontier Days có đội ngũ nhân viên toàn thời gian cố định gồm 18 người và ước tính có khoảng 3.000 tình nguyện viên, trong đó một số ít được trả lương, tham gia hỗ trợ công tác cho lễ hội mỗi năm. Họ là những người sẽ chuẩn bị kỹ càng trước khi sự kiện diễn ra và thu dọn sau sự kiện kết thúc, ngoài ra họ là lực lượng sẽ hỗ trợ tất cả các công việc cần thực hiện trong khi diễn ra sự kiện.

Frontier Days có ba loại hình thức thi đấu: sự kiện cao bồi cưỡi ngựa và bò tót, sự kiện tính giờ và đua trên đường đua. Các sự kiện thô sơ bao gồm cưỡi bò tót, cưỡi ngựa không yên, cưỡi ngựa có yên và kể cả cưỡi ngựa non.

Các sự kiện tính giờ bao gồm đấu vật tay lái, cuỡi ngựa đồng đội giật dây (tiếng anh: team roping), đua ngựa cùng bê (tiếng anh: tie-down roping) và đua xe thùng dành cho nữ. 

Ngoài ra còn có một số sự kiện chọn lọc khác bao gồm cưỡi lừa, cuộc đua ngựa hoang và trận đua ngựa dành bữa tối.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)