[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.469] - Southern California Railway Museum (Mỹ): Bảo tàng có bộ sưu tập đầu máy toa xe Điện Thái Bình Dương lớn nhất trên thế giới

20-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng này là nơi lưu giữ bộ sưu tập đầu máy đường sắt Thái Bình Dương lớn nhất trên thế giới và một bộ sưu tập phong phú gồm hơn 200 cuộc triển lãm có đầu máy, toa xe lửa, xe đẩy và xe lửa mô hình lịch sử.

Bảo tàng đường sắt Nam California (Tên tiếng anh: Southern California Railway Museum), trước đây được gọi là bảo tàng Orange Empire Railway, là một bảo tàng đường sắt ở Perris, California, Hoa Kỳ. Bảo tàng được thành lập vào năm 1956 tại công viên Griffith ở Los Angeles trước khi chuyển đến Ga Pinacate. Trước đây, bảo tàng có tên gọi là "Bảo tàng Orange Empire Railway" vào năm 1958.

Bảo tàng Đường sắt Nam California có diện tích hơn 100 mẫu Anh. Đây là nơi trưng bày một bộ sưu tập khổng lồ các đầu máy xe lửa lịch sử, toa xe lửa, xe đẩy, khổ 3 foot và xe lửa mô hình, v.v. Bảo tàng tổ chức một số sự kiện trong năm, điển hình là các sự kiện dành cho công ty và cá nhân muốn đăng ký tổ chức. Ngoài ra, buổi trưng bày xe lửa và xe đẩy luôn mở cửa vào mỗi cuối tuần với vé có sẵn bán trực tuyến và trong các cửa hàng quà tặng.

Bảo tàng này là nơi lưu giữ bộ sưu tập đầu máy đường sắt Thái Bình Dương lớn nhất trên thế giới và một bộ sưu tập phong phú gồm hơn 200 cuộc triển lãm có đầu máy, toa xe lửa, xe đẩy và xe lửa mô hình lịch sử. Đây là một chuyến du ngoạn lý tưởng cho cả gia đình và sẽ là một chuyến đi thực tế tuyệt vời cho những ai ham học hỏi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)