[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.471] - May Natural History Museum (Mỹ): Bảo tàng có bộ sưu tập côn trùng tư nhân lớn nhất thế giới

25-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng May Natural bao gồm 7.000 mẫu vật côn trùng và nhện độc đáo được đặt trong các hộp đặt làm riêng với nhãn viết tay.

Bảo tàng lịch sử May Natural là một bảo tàng côn trùng học ở công viên Rock Creek, bang Colorado. Bảo tàng là nơi lưu giữ của bộ sưu tập côn trùng tư nhân lớn nhất thế giới. Bảo tàng được thành lập bởi John May vào năm 1952.

Bảo tàng May Natural bao gồm 7.000 mẫu vật côn trùng và nhện độc đáo được đặt trong các hộp đặt làm riêng với nhãn viết tay. Bộ sưu tập bao gồm nhiều loại côn trùng khác nhau, bao gồm bọ cánh cứng, bướm, rết, v.v., từ các địa điểm ở Nam Mỹ, Châu Phi, Châu Á và các nơi khác.

Một số mẫu vật có trong các bộ sưu tập của bảo tàng hiện được cho là đã tuyệt chủng.

Bộ sưu tập côn trùng của bảo tàng có quy mô vô cùng ấn tượng, trong đó các mẫu vật đều có chất lượng và tình trạng bảo quản vô cùng vượt trội, nhưng trên hết vẫn là sự đa dạng của bộ sưu tập. Một trong số các ví dụ điển hình là các nhãn được viết cẩn thận cho thấy rằng bọ được sưu tầm từ nhiều địa điểm xa xôi như Brazil, Indonesia, Nam Phi và Papua New Guinea, và m��t số giống đã được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 5.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)