[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.472] - People for the Ethical Treatment of Animals (Mỹ): Tổ chức bảo vệ quyền động vật lớn nhất trên thế giới

25-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được thành lập vào tháng 3 năm 1980 bởi Ingrid Newkirk và nhà hoạt động vì quyền động vật Alex Pacheco, tổ chức lần đầu tiên thu hút sự chú ý của công chúng vào mùa hè năm 1981 trong “vụ án khỉ” ở Silver Spring.

People for the Ethical Treatment of Animals là một tổ chức bảo vệ quyền động vật của Mỹ có trụ sở tại thành phố Norfolk, bang Virginia, và được lãnh đạo bởi Ingrid Newkirk, chủ tịch quốc tế của tổ chức này.

Công ty phi lợi nhuận này tuyên bố có 6,5 triệu người ủng hộ. Khẩu hiệu của tổ chức là "Động vật không dùng cho mục đích thử nghiệm, ăn, mặc, sử dụng để giải trí hoặc lạm dụng theo bất kỳ hình thức nào." Cho đến nay, đây là tổ chức bảo vệ quyền động vật lớn nhất trên thế giới. 

Được thành lập vào tháng 3 năm 1980 bởi Ingrid Newkirk và nhà hoạt động vì quyền động vật Alex Pacheco, tổ chức lần đầu tiên thu hút sự chú ý của công chúng vào mùa hè năm 1981 trong “vụ án khỉ” ở Silver Spring.

Ngày nay, tổ chức tập trung vào bốn vấn đề cốt lõi — phản đối việc chăn nuôi trong nhà máy, nuôi lông thú, thử nghiệm động vật và sử dụng động vật cho mục đích giải trí. Ngoài ra, tổ chức cũng vận động cho lối sống thuần chay và chống ăn thịt, đánh bắt cá, giết động vật bị coi là động vật gây hại, nuôi nhốt chó sau nhà bị xích, chọi gà, chọi chó, nuôi ong và đấu bò tót.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)