[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.473] - Titanic Museum Attraction (Mỹ): Bảo tàng trưng bày về Titanic lớn nhất thế giới

27-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng Titanic là một bảo tàng hai tầng có hình dáng giống như RMS Titanic. Bảo tàng nằm ở thành phố Pigeon Forge, bang Tennessee và được khai trương vào ngày 8 tháng 4 năm 2010. Bảo tàng có kết cấu mô phỏng một nửa quy mô so với con tàu ban đầu. Đây là bảo tàng Titanic cố định lớn nhất trên thế giới.

Cấu trúc được xây dựng trong một hồ bơi để tạo ra ảo giác về con tàu Titanic trên biển và chuyến tham quan tự hướng dẫn kéo dài 2 giờ được thiết kế để mang đến cho du khách cảm giác như một hành khách thực thụ trên chuyến du hành đầu tiên năm 1912 của tàu Titanic.

Khi vào bên trong, du khách sẽ quay ngược thời gian trở lại năm 1912 khi họ khám phá không gian trưng bày về lịch sử và giáo dục rộng hơn 22.000 feet vuông. Du khách sẽ thấy cảnh các thành viên thủy thủ đoàn chào đón 2.208 hành khách và thành viên bằng cách chia sẻ những câu chuyện của họ.

Khám phá 20 phòng trưng bày được chiếu sáng rực rỡ, chạm vào tảng băng đang nhú lên, trải nghiệm nước với nhiệt độ 28 độ, ngồi trong thuyền cứu sinh kích thước thực và xem những bức ảnh TITANIC thực tế duy nhất tồn tại trên màn hình.

Mỗi khách lên tàu sẽ nhận được thẻ lên tàu của một hành khách hoặc thủy thủ đoàn Titanic thực sự. Cảm nhận sự hiện diện tinh thần của họ trong các phòng trưng bày, nơi trưng bày hơn 400 hiện vật cá nhân và tư nhân. Trong đó, có nhiều hiện vật lần đầu tiên được trưng bày trên thế giới. Với quy mô đồ sộ, bộ sưu tập này của bảo tàng được định giá hơn 4,5 triệu đô la. Được biết hình thức tham quan của bảo tàng là hoàn toàn tự túc. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ