[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.480] - A World of Accordions Museum (Mỹ): Bảo tàng về đàn accordion lớn nhất thế giới

06-09-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) A World of Accordions Museum là một bảo tàng nằm ở Superior, Wisconsin Hoa Kỳ.

Được thành lập vào năm 1993, bảo tàng chuyên về giáo dục công chúng về tầm quan trọng của những đóng góp của các nhạc cụ thuộc thể loại accordion đối với các nền văn hóa trên thế giới bằng cách trưng bày và bảo quản các nhạc cụ, âm nhạc, bản ghi âm, tài liệu và hiện vật lịch sử liên quan.

Bảo tàng A World of Accordions là bảo tàng đàn accordion lớn nhất thế giới. Đây cũng là tòa nhà duy nhất ở Hoa Kỳ được dành hoàn toàn cho chiếc đàn accordion.

Bộ sưu tập bao gồm hơn 1.300 đàn accordion với đủ hình dạng, kích thước, màu sắc và kiểu dáng, được sắp xếp theo thứ tự thời gian để thể hiện sự phát triển của nhạc cụ theo thời gian. Khán phòng chơi đàn accordion còn có các thư viện của Trung tâm Nghiên cứu Accordion, nơi có hai phòng chơi nhạc accordion, các ấn phẩm định kỳ về đàn accordion và lịch sử đàn accordion.

Nếu đàn accordion của bạn cần sửa chữa, bạn có thể ghé qua Trường kỹ thuật và sửa chữa Accordion-concertina, nơi các nhạc cụ của bạn sẽ được sửa chữa nhạc cụ, thông qua đó bạn có thể học các kỹ thuật sản xuất đàn accordion tại đây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)