[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.483] - Skylodge Adventure Suites (Peru): Nhà nghỉ bằng gỗ treo lơ lửng đầu tiên trên thế giới

09-09-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Để có trải nghiệm thực sự độc đáo, hãy ngủ trong vùng bay của những chiếc Condors cao hơn Thung lũng Sacred khoảng 1.312 feet ngay bên ngoài Cusco.

Giờ đây, du khách có thể qua đêm ở độ cao 1,312 feet trên Thung lũng Thiêng tại Skylodge Adventure Suites nhờ công ty thám hiểm núi Natura Vive. Là nhà nghỉ bằng gỗ treo lơ lửng đầu tiên và duy nhất trên thế giới, những du khách ưa mạo hiểm sẽ có cơ hội trải nghiệm ngủ dưới những vì sao trong một căn phòng trong suốt cao trên mặt đất và sau đó đi dây zip vào sáng hôm sau.

Skylodge nằm trên Thung lũng thiêng Cusco, cách thị trấn Ollantaytambo khoảng 10 phút. Hầu hết du khách đến thăm vùng này của Peru trong mùa khô từ tháng 6 đến tháng 11.

Skylodge Adventure Suites mang đến cho cả những nhà leo núi dày dạn kinh nghiệm và những nhà thám hiểm chưa có kinh nghiệm leo núi một cơ hội có một giấc ngủ an toàn và dễ chịu trong khi lơ lửng trên mặt đất. Bên trong các mô-đun treo, bạn có thể tháo dây nịt và di chuyển tự do trong khi chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục qua những bức tường trong suốt của nó.

Mặc dù Skylodge Adventure Suites không ph���i là nhà nghỉ hạng sang 5 sao, nhưng du khách vẫn được tận hưởng kỳ nghỉ qua đêm rất thoải mái. Mỗi mô-đun, được làm bằng nhôm hàng không vũ trụ và polycarbonate có độ bền cao, có chiều dài 24 feet và chiều cao và chiều rộng 8 feet. Không gian này chứa được 4 giường, khu vực ăn uống và phòng tắm riêng được ngăn cách với các khu vực khác bằng một bức tường cách nhiệt. Mỗi chiếc nệm ấm cúng đều được trang bị ga trải giường bằng vải cotton, gối lông vũ và khăn trải giường ấm áp để đảm bảo bạn có một giấc ngủ dễ chịu.

Các mô-đun này được thiết kế với chủ nghĩa môi trường lành mạnh. Thay vì điện, các tấm pin mặt trời lưu trữ năng lượng trong pin được sử dụng để cung cấp năng lượng cho bốn đèn trang trí nội thất và một đèn đọc sách năng lượng mặt trời cho mỗi giường. Được biết phòng tắm riêng của mỗi mô-đun cũng có nhà vệ sinh sinh thái khô và bồn rửa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)