[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.484] - Circuito Mágico del Agua (Peru): Phức hợp đài phun nước lớn nhất thế giới

13-09-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Parque de la Reserva (tiếng Anh: Công viên Khu bảo tồn) là một công viên nằm ở trung tâm thành phố Lima ở Peru.

Được xây dựng theo hình dạng độc đáo, công viên nằm giữa hai trong số các đường phố chính của thành phố, đường cao tốc Paseo de la Republica và Đại lộ Arequipa.

Parque de la Reserva ban đầu được mở cửa vào năm 1929 để tưởng nhớ tất cả những người dự bị dân sự đã chiến đấu bảo vệ Lima trong Chiến tranh Thái Bình Dương. Nhưng hơn 65 năm sau, Parque de la Reserva đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất Lima.

Một trong những điểm nổi bật thu hút khách du lịch tại nơi đây là buổi biểu diễn ánh sáng và nước lung linh, với tên gọi là Circuito Magico del Agua (The Magic Water Circuit) được khánh thành vào tháng 5 năm 2007. Sự kiện này nhanh chóng thu hút truyền thông và nắm giữ kỷ lục thế giới là phức hợp đài phun nước lớn nhất thế giới, với 13 đài phun nước riêng biệt trong đó có vài đài phun có thể tương tác được.

Tất cả các đài phun nước đều được chiếu sáng vào ban đêm, nhiều đài phun có màu sắc thay đổi liên tục. Chương trình ánh sáng laze đầy màu sắc đồng bộ với âm nhạc cổ điển và Peru làm cho các đài phun nước trở nên lấp lánh và tỏa sáng khi dòng nước chảy trong những hoa văn và hình dạng độc đáo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)