[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.489] - Fundo El Risquillo (Chile): Trang trại vắt sữa bằng robot lớn nhất thế giới

29-09-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Fundo E1 Risquillo, một trang trại bò sữa lớn tại Chile với số lượng 6,500 con bò sữa, đã ký một thỏa thuận để tăng số lượng robot vắt sữa DeLaval VMS lên 64 con, biến nó thành trang trại vắt sữa bằng robot lớn nhất thế giới.

Thuộc sở hữu của Agricola Ancali và một phần của tập đoàn Bethia Group, trang trại bò sữa đã hoạt động với 16 robot vắt sữa VMS.

Được lắp đặt vào tháng 10 năm 2014, tám con robot đầu tiên được sử dụng để vắt sữa cho tới 500 con bò. Sau khi so sánh lợi ích với bốn chuồng quay hiện có của trang trại, họ nhận ra rằng phương pháp này không chỉ có thể cải thiện sản lượng sữa lên 10% mà còn giảm chi phí lao động và mức độ căng thẳng lên bò.

Cho tới nay, khoảng 4.500 con bò được vắt sữa bởi 64 robot vắt sữa. El Fundo Risquillo nằm cách Santiago 500 km về phía Nam và là một phần của hoạt động lớn hơn bao gồm hoạt động chăn nuôi bò thịt và trang trại gồm toàn bộ giống đực.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)