[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.500] MV Baynes Sound Connector (Canada): Tuyến phà cáp dài nhất thế giới

18-03-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tuyến phà ngang sông dài khoảng 1900 mét là chuyến phà qua cáp dài nhất trên thế giới.

Phà cáp (cable ferry, bao gồm các thuật ngữ chain ferry, swing ferry, floating bridge, hay punt) là một chiếc phà được dẫn hướng (và trong nhiều trường hợp được đẩy) qua sông hoặc vùng nước lớn bằng dây cáp nối với cả hai bờ.

Baynes Sound Connector là một chiếc phà ô tô sở hữu bởi B.C. Ferries, chạy giữa Vịnh Buckley trên Đảo Vancouver và Đảo Denman. Đây là chiếc phà cáp đầu tiên và duy nhất trong đội BC Ferries và thay thế cho chiếc MV Quinitsa tự hành vào tháng 2 năm 2016.

Đèn chuyển tuyến màu đỏ và xanh lá cây được lắp đặt ở cả hai nhà ga Buckley Bay và Denman West đối diện với giao thông biển đang tới theo mỗi hướng. Việc băng qua luồng khi đèn đỏ báo hiệu phà đang quá cảnh là vi phạm pháp luật.

Chiếc phà được xây dựng bởi Seaspan tại Nhà máy đóng tàu Vancouver của nó với chi phí là 15 triệu đô la Canada. Đây là một chiếc phà dài 258 foot được thiết kế cho 150 hành khách và 50 phương tiện.

Quá trình xây dựng của nó bị chậm trễ và các rủi ro trong quá trình thử nghiệm và dự án đã bị chỉ trích nặng nề vì sử dụng nhiều nhiên liệu hơn con tàu trước đó và độ tin cậy dịch vụ thấp hơn, đặc biệt là do thời gian ngừng hoạt động khi tốc độ gió quá cao.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử  


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ