[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.513] Palacio de Sal (Bolivia): Khách sạn muối đầu tiên trên thế giới

25-04-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Palacio de Sal Hotel là khách sạn muối đầu tiên trên thế giới, nơi đây đã đón khách từ năm 2007.

Palacio de Sal (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "Cung điện của muối") là một khách sạn được xây dựng bằng các khối muối. Tòa khách sạn nằm ở rìa của Salar de Uyuni, đồng muối lớn nhất thế giới, cách thủ phủ La Paz của tỉnh La Paz 350 km về phía nam.

Khách sạn đầu tiên được xây dựng vào năm 1993-1995 trên những khối muối ở giữa Salar de Uyuni, và nhanh chóng trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nó có 12 phòng đôi, một phòng tắm chung và không có vòi hoa sen. Vị trí của nó ở trung tâm của một sa mạc gây ra các vấn đề vệ sinh, vì hầu hết chất thải phải được thu gom thủ công. Việc quản lý yếu kém đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và khách sạn đã phải tháo dỡ vào năm 2002.

Vào khoảng năm 2007, một khách sạn mới được xây dựng, với tên gọi Palacio de Sal, tại một địa điểm mới ở rìa phía đông của Salar de Uyuni, cách thị trấn Uyuni 25 km. Địa điểm này cách thủ đô La Paz của Bolivia 350 km về phía nam. Tòa nhà được xây dựng từ khoảng 1 triệu khối muối 35 cm, được sử dụng làm sàn, tường, trần và đồ nội thất, bao gồm giường, bàn, ghế và các tác phẩm điêu khắc. Hệ thống vệ sinh đã được tái cấu trúc để tuân thủ các quy định của chính phủ. Khách sạn có phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt, bể bơi nước mặn và các bồn tạo sóng.

Trong khách sạn mới, cũng như khách sạn cũ, có quy định cấm liếm tường (để ngăn chặn sự xuống cấp của chúng).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)