[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.523] Anguilla-Sint Maarten (Anh-Hà Lan): Tuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới

28-06-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trên thế giới có các chuyến bay ngắn hơn -như chuyến bay từ Westray đến Papa Westray ở Quần đảo Orkney đều của Scotland chỉ mất 90 giây - nhưng chuyến bay giữa hai đảo Anguilla và Sint Maarten ở Caribe hiện là chuyến bay thương mại quốc tế ngắn nhất thế giới. Nó có một khoảng cách khoảng 7,2 km và chỉ mất 10 phút.

Anguilla, Lãnh thổ hải ngoại của Anh chỉ dài 25,7 km và rộng 5,6 km, là một hòn đảo đá vôi bằng phẳng, khô ráo được bao quanh bởi 33 bãi biển cát trắng. Hàng xóm của nó, Saint Martin, chỉ cách 7,2 km về phía nam tại điểm gần nhất. Được chia đôi, phần phía bắc của hòn đảo là một vùng lãnh thổ ở nước ngoài của Pháp, trong khi phần phía nam, được đặt tên là Sint Maarten, là một phần quốc gia cấu thành của Vương quốc Hà Lan.

Cất cánh từ Sân bay Quốc tế Princess Juliana ở Sint Maarten, máy bay không bao giờ bay cao hơn 1.000 feet, với tầm nhìn ra vùng biển Caribe màu ngọc lam, những đường cong dài của những bãi biển đầy cát và các biệt thự và khu nghỉ dưỡng tư nhân sang trọng.

Không mất nhiều thời gian để đi lên khỏi mặt đất. Máy bay cất cánh về phía đông qua Đầm phá Vịnh Simpson, trước khi rẽ sang trái, băng qua phía Pháp của hòn đảo và dải đất hẹp dọc theo Rue de Sandy Ground, hướng về phía bắc để thực hiện một chặng ngắn tới Anguilla.

Băng qua bờ biển phía nam, nơi có các vịnh cạn với những cái tên như Auntie Dol, LockRum và Pelican, chiếc máy bay đáp xuống thấp trên mặt đất rậm rạp xung quanh Blowing Point, cảng chính - nhưng nhỏ - của hòn đảo dành cho tàu thuyền từ Saint Martin.

Trong khi phần lớn hành khách trên đường hàng không thường là khách du lịch, đại dịch đã chứng kiến ​​nhiều người Anguillia chọn đi máy bay hơn, với giá vé đặc biệt dành cho người dân địa phương. Với ít điểm tiếp xúc hơn so với thuyền - không có xe buýt nhỏ đưa đón giữa sân bay và bến tàu, ít người tiếp xúc với hành lý của bạn hơn - nó đã trở nên mượt mà hơn và đảm bảo giãn cách xã hội hơn.

Nhưng có lẽ lợi thế lớn nhất của việc thực hiện chuyến bay là quang cảnh quyến rũ từ đầu đến cuối. Đây là một chuyến bay ngắm cảnh vì nó là cũng một phương tiện kết nối quan trọng giữa hai hòn đảo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)