[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.523] Raízen (Brazil): Công ty sản xuất đường lớn nhất thế giới

25-06-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Raízen hình thành từ sự hợp nhất mảng sản xuất đường, nhiên liệu và ethanol có nguồn gốc từ đường của Cosan và Royal Dutch Shell ở Brazil.

Cosan là một công ty niêm yết đại chúng, một tập đoàn sản xuất cồn sinh học, đường và năng lượng của Brazil. Công ty hoạt động tại Brazil, Argentina, Uruguay, Paraguay, Bolivia. Họ cũng hoạt động tại Vương quốc Anh với thương hiệu Moove, sản xuất và cung cấp dầu nhớt, mỡ bôi trơn, chất lỏng cắt, chất làm mát và bình xịt.

Vào ngày 1 tháng 2 năm 2010 Cosan và Royal Dutch Shell đã công bố thành lập một liên doanh Raízen nhằm hợp nhất các hoạt động sản xuất đường, ethanol và phân phối và tiếp thị nhiên liệu ở Brazil. Nó đã hình thành công ty phân phối lớn thứ ba ở Brazil và hoạt động năng lượng sinh học lớn nhất thế giới.

Raízen là từ sự hợp nhất mảng sản xuất đường, nhiên liệu và ethanol có nguồn gốc từ đường của Cosan và Royal Dutch Shell ở Brazil. Công ty có giá trị thị trường khoảng 20 tỷ đô la Mỹ và doanh thu khoảng 28 tỷ đô la Mỹ.

Công ty sản xuất hàng nghìn tấn đường mỗi năm (6,2 tỷ tấn theo trang agriculture), và thực tế công ty có tất cả các loại đường trên thị trường trong danh mục đầu tư. Từ đường lỏng, tinh chế và kết tinh, đến hữu cơ và VHP (Độ phân cực rất cao), loại đường được xuất khẩu nhiều nhất trong nước, dưới dạng sản phẩm thô, có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho quá trình tinh chế và nhiều quy trình khác.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ