[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.527] Canada's Wonderland (Canada): Công viên giải trí sở hữu tàu lượn siêu tốc dạng treo cao nhất thế giới

18-07-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Đoàn tàu này là tàu lượn treo cao nhất hiện đang hoạt động trên thế giới, đạt chiều cao 27,8 mét (91 ft).

Canada's Wonderland, trước đây được gọi là Paramount Canada's Wonderland, là một công viên giải trí rộng 134 ha (330 mẫu Anh) nằm ở Vaughan, Ontario, một vùng ngoại ô cách Trung tâm thành phố Toronto khoảng 25 km (16 mi) về phía bắc.

Được khai trương vào năm 1981 bởi Công ty Phát thanh Truyền hình Taft và Công ty Bảo hiểm Great-West, đây là công viên giải trí lớn đầu tiên ở Canada và vẫn là công viên lớn nhất của đất nước. Cedar Fair đã mua công viên từ Paramount Parks vào năm 2006, và vào năm 2019, đây là công viên giải trí theo mùa được ghé thăm nhiều nhất ở Bắc Mỹ với ước tính 3,9 triệu khách.

Vortex là một tàu lượn siêu tốc lơ lửng tại Canada's Wonderland ở Vaughan, Ontario. Nó chính thức mở cửa vào mùa mở cửa năm 1991.

Cũng như các tàu lượn treo khác, tàu của Vortex treo dưới theo đường ray. Trên Vortex, các du khách được đưa lên đỉnh núi và thả xuống với tốc độ cao. Tại một số điểm trong chuyến đi, đoàn tàu lắc lư ngay phía trên một con sông chạy qua giữa công viên, khiến người đi có ảo tưởng rằng đoàn tàu sẽ chạm vào mặt nước. Đây là tàu lượn siêu tốc cùng loại nhanh nhất trên thế giới, cùng với Ninja tại Six Flags Magic Mountain, cả hai đều có tốc độ tối đa 89 km / h (55 dặm / giờ). Đoàn tàu cũng là tàu lượn treo cao nhất hiện đang hoạt động trên thế giới, đạt chiều cao 27,8 mét (91 ft). Đây được coi là một chiếc tàu lượn địa hình do có ảnh hưởng bởi núi và sông nhân tạo.

Wonderland của Canada thường hoạt động từ tháng Năm đến ngày lễ Lao động, và sau đó vào cuối tuần cho đến cuối mùa thu. Các sự kiện đặc biệt được tổ chức trong suốt mùa mở cửa, bao gồm Halloween Haunt và các lễ hội khác nhau như Lễ kỷ niệm Canada, lễ hội Ngày Canada kéo dài một tháng. Bắt đầu từ năm 2019, công viên cũng tổ chức WinterFest, một sự kiện theo chủ đề kỳ nghỉ kéo dài mùa hoạt động của công viên đến cuối tháng 12.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)