[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.530] Yukon River Quest (Canada): Cuộc đua canoe và kayak thường niên dài nhất thế giới

04-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cuộc đua dài 715 km trên sông Yukon từ Whitehorse đến thành phố Dawson .

Yukon River Quest là một cuộc đua chèo thuyền marathon hàng năm. Đây là cuộc đua xuồng canoe (ca nô) và kayak thường niên dài nhất thế giới. Phương châm của Yukon River Quest là "Thử thách nh���ng tay chèo trong một sự kiện hoang dã đẳng cấp thế giới - một cuộc chạy đua tới mặt trời lúc nửa đêm." Cuộc đua diễn ra vào cuối tháng Sáu hoặc đầu tháng Bảy.

Yukon River Quest được tạo ra vào năm 1999 bởi những người lái chèo thuyền ca nô ở Whitehorse, những người nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi tổ chức một sự kiện marathon bằng xuồng. Cuộc đua đã phát triển thành một sự kiện quốc tế, đẳng cấp thế giới. Nó được tổ chức bởi Hiệp hội những người chèo thuyền Marathon trên sông Yukon.

Cuộc đua dài 715 km trên sông Yukon từ Whitehorse đến thành phố Dawson . Có sáu trạm kiểm soát dọc theo tuyến đường bao gồm hai trạm dừng bắt buộc. Các đội phải dành 7 giờ nghỉ ngơi ở Carmacks và 3 giờ ở Coffee Creek.

Các đội đua phải hoàn thành trong vòng 85 giờ. Các thiết bị sinh tồn cơ bản là bắt buộc. Thiết bị SPOT sẽ luôn theo dõi từng đội. Các quy tắc chính thức của cuộc đua được cập nhật hàng năm.

Kỷ lục của cuộc đua được thiết lập bởi một đội ca nô nam vào năm 2008. Đội Kisseynew đã giành chiến thắng trong 39 giờ 32 phút và 43 giây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)