[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.535] Montreal Canadiens (Canada): Đội khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp lâu đời nhất thế giới

19-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1909, Canadianiens là đội khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp hoạt động liên tục lâu nhất trên toàn thế giới và là câu lạc bộ NHL duy nhất tồn tại trước khi thành lập các câu lạc bộ NHL.

Montreal Canadianiens, tên chính thức là le Club de hockey Canadien (Câu lạc bộ khúc côn cầu Canada) và thường được gọi là Habs, là một đội khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp có trụ sở tại Montreal. Họ thi đấu trong Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia (NHL) với tư cách là thành viên của Bộ phận Đại Tây Dương của Hội nghị phía Đông. Các biệt danh khác của đội bao gồm Le Canadien, Le Bleu-Blanc-Rouge, La Sainte-Flanelle, Le Tricolore, Les Glorieux (hoặc Nos Glorieux), Le CH, Le Grand Club, Les Plombiers và Les Habitants

Được thành lập vào năm 1909, Canadianiens là đội khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp hoạt động liên tục lâu nhất trên toàn thế giới và là câu lạc bộ NHL duy nhất tồn tại trước khi thành lập NHL. Một trong những thương hiệu nhượng quyền thể thao chuyên nghiệp lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, lịch sử của Canadianiens có trước lịch sử của mọi nhượng quyền khác của Canada ngoài bóng đá, cũng như mọi nhượng quyền của Mỹ bên ngoài bóng chày và Giải bóng đá quốc gia Arizona Cardinals. Nhượng quyền thương mại của đội là một trong "Original Six", các đội đã tạo nên NHL từ năm 1942 cho đến khi mở rộng năm 1967. Chức vô địch mùa giải 1992–93 của đội đánh dấu lần cuối cùng một đội Canada giành được Cúp Stanley.

Canadianiens đã giành được Cúp Stanley nhiều lần hơn bất kỳ đội nào khác, đã giành được 24 chức vô địch, với 23 lần vô địch kể từ khi thành lập NHL và 22 lần kể từ năm 1927, khi các đội NHL trở thành những người duy nhất cạnh tranh Cúp Stanley. Canadianiens cũng có nhiều chức vô địch nhất bởi một đội bất kỳ trong số bốn môn thể thao lớn của Bắc Mỹ cho đến khi New York Yankees giành được danh hiệu World Series thứ 25 vào năm 1999.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)