[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.537] Lethbridge Viaduct (Canada): Cầu đường sắt giàn thép lớn nhất thế giới

24-08-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Cây cầu này là cấu trúc đường sắt lớn nhất ở Canada và lớn nhất thuộc loại này trên thế giới.

Lethbridge Viaduct hay cầu cạn Lethbridge, thường được gọi là Cầu High Level, được xây dựng từ năm 1907 đến năm 1909 tại Lethbridge, Alberta, Canada.

Chiếc giàn thép khổng lồ bắc qua sông Oldman này được thiết kế bởi bộ phận cầu nối của Đường sắt Thái Bình Dương Canada ở Montreal, Quebec. Công việc thực địa do Trợ lý Kỹ sư trưởng của CPR John Edward Schwitzer chỉ đạo. Công trình bằng thép được sản xuất bởi Công ty Cầu Canada của Walkerville, Ontario. Một nhóm 100 người đã làm việc để lắp dựng thép. Mặc dù có một số vấn đề ban đầu về độ lún, cây cầu đã được chứng minh là một công trình kỹ thuật bền bỉ và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay..

Cây cầu này là cấu trúc đường sắt lớn nhất ở Canada và lớn nhất thuộc loại này trên thế giới. Cầuđược xây dựng như một phần của sự chuyển hướng chính của tuyến đường Crowsnest Pass giữa Lethbridge và Fort Macleod. Đoạn sông trước đây có một giàn gỗ dài 894 m, cao 20 m; một cấu trúc ấn tượng theo đúng nghĩa của nó.

Thông số kỹ thuật của cầu

  • Chiều dài: 1623,86 m
  • Chiều cao: 96 m so với lòng sông
  • Vật liệu: 11.200 tấn thép
  • Tháp thép giằng cứng: tổng số 33

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Lethbridge AMRI