[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.540] PERU LNG S.R.L. (Peru): Công ty sở hữu tuyến đường ống dẫn khí đốt cao nhất thế giới

05-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Điểm cao nhất của đường ống dẫn khí PERU LNG là hơn 4 900 mét trên mực nước biển, là đường ống dẫn khí đốt cao nhất trên thế giới.

PERU LNG là công ty vận hành nhà máy khí đốt tự nhiên hóa lỏng đầu tiên ở Nam Mỹ, đưa Peru trở thành quốc gia dẫn đầu trong ngành công nghiệp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong khu vực. Công ty có đóng góp tích cực và lâu dài vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước và của các cộng đồng xung quanh nơi công ty hoạt động.

PERU LNG được thành lập vào ngày 24 tháng 3 năm 2003 với mục đích phát triển, xây dựng và vận hành một nhà máy khí tự nhiên hóa lỏng (LNG). Cơ sở hạ tầng của công ty bao gồm một nhà máy chế biến và các cơ sở liên quan, các cơ sở hàng hải cho các tàu sân bay LNG và một đường ống dài 408 km.

Đường ống dẫn khí PERU LNG là một phần cơ sở hạ tầng ấn tượng thể hiện một cột mốc quan trọng trong lịch sử kỹ thuật ở Peru. Đường ống dẫn khí đốt này chạy dài 408 km qua một trong những vùng địa lý đa dạng nhất trên thế giới, bao gồm các khu vực núi cao hiểm trở, khó tiếp cận, nhiều sông và sa mạc ven biển. Điểm cao nhất của nó là hơn 4 900 mét so với mực nước bi��n, là đường ống dẫn khí đốt cao nhất trên thế giới.

Tọa độ điểm cao nhất của đường ống là (S 13 ° 18´02,1 "/ W 74 ° 35´15,9") trong dãy Andes của Peru. Đường ống này kết nối với nhà máy LNG Peru ở Pampa Melchorita, đây là nhà máy hóa lỏng khí tự nhiên đầu tiên ở Nam Mỹ đi qua hơn 100 km sa mạc bằng phẳng ven biển và 308 km núi và cơ sở hạ tầng lớn nhất ở Peru.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)