[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.542] Toroverde Adventure Park (Puerto Rico): Công viên giải trí sở hữu đường zipline xe đạp dài nhất thế giới

21-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) ToroBike tại Toro Verde Adventure Park là đường zipline xe đạp dài nhất thế giới với 322,25 mét ở đoạn dài nhất.

Toroverde Adventure Park  hay Công viên giải trí Toro Verde nằm ở thị trấn Orocovis, cách San Juan khoảng 1 giờ 45 phút và ẩn mình giữa những ngọn núi trập trùng bao phủ trong khu rừng rậm rạp. Khu vực này tự hào có một số quang cảnh núi non ngoạn mục nhất trên Đảo.

Kể từ khi công viên mở cửa vào năm 2009, mạng lưới zipline và cầu treo của nó đã được mở rộng đều đặn, và hiện bao gồm hai đường zipline khổng lồ, The Beast dài gần 1,5 km và The Monster, đường trượt zipline dài thứ hai trên thế giới, với 2,5 km.

Nguồn: Internet

Vào năm 2021, Toro Verde Adventure Park đã chính thức khai trương điểm tham quan mới nhất của mình, ToroBike, một dự án liên doanh trị giá 1,2 triệu đô la, là đường zipline xe đạp cáp dài nhất thế giới, dài 322,25 mét. Nó bao gồm bốn nền tảng hình cây. Người lái có thể ngắm nhìn quang cảnh ngoạn mục của bờ biển phía bắc của Puerto Rico khi đi trên địa hình đồi núi. Hệ thống zipline có khả năng tải đồng thời bốn xe đạp trượt qua bốn trạm có độ dài khác nhau.

Vào giữa năm 2022, giai đoạn hai của Toro Bike sẽ hoàn thành. Dự án đó sẽ thêm một khu vực ăn uống ngoài trời, phục vụ bánh mì nướng trong khuôn viên, cũng như cà phê được trồng và rang ở Toro Verde.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ