[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.544] Pickering Pedestrian Bridge (Canada): Cầu vượt bộ hành dài nhất thế giới

26-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Pickering Pedestrian Bridge dài 250 mét kéo dài qua 14 làn xe, sáu đường ray xe lửa và một đường bộ đô thị hai làn xe.

Nằm cách Toronto khoảng 45 phút về phía đông ở Vùng Durham, cây cầu được hoàn thành vào tháng 9 năm 2018 sau một thập kỷ lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng. Cây cầu dài 250 mét kéo dài qua 14 làn xe trên Quốc lộ 401, sáu đường ray xe lửa và một đường bộ đô thị hai làn xe. Cầubộ hành kết nối Ga Pickering GO ở phía nam với trung tâm mua sắm lớn nhất vùng Durham, trường đại học địa phương và dịch vụ xe buýt khu vực ở phía bắc.

Nguồn: Internet

Cây nổi tiếng mốc có một bộ khung ngoài bằng kim loại rất khác biệt. Cây cầu được bọc trong Kalzip, một sản phẩm nhôm nhẹ, chịu được thời tiết, tiết kiệm năng lượng và thường được sử dụng để lợp mái. Kiến trúc mang tính biểu tượng của cây cầu được làm nổi bật vào ban đêm với gần 300 đèn LED với các sắc thái xoay như hoa cà, tím, xanh lam và màu xanh mòng két.

Cây cầu trước đó đã được công nhận với các giải thưởng bao gồm Giải thưởng Thiết kế Đô thị 2019 của Thành phố Pickering và, sau một cuộc thi trên toàn thế giới, cây cầu cũng đã nhận được Giải thưởng Kỷ lục Kỹ thuật Toàn cầu về Dự án Tốt nhất trong hạng mục đường hầm / cầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)