[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.559] Methanex (Canada): Tập đoàn sở hữu đội tàu chở methanol lớn nhất thế giới

23-11-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Các tàu chở metanol có tuổi đời trung bình là 10 năm, tất cả đều được trang bị thân tàu kép và tráng kẽm, có kích thước từ 3.000 đến 49.999 tấn trọng lượng tải.

Methanex Corporation là một công ty Canada chuyên cung cấp, phân phối và tiếp thị methanol trên toàn thế giới. Methanex là nhà sản xuất và cung cấp metanol lớn nhất thế giới cho các thị trường quốc tế lớn ở Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Metanol của công ty được sử dụng để sản xuất các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng bao gồm chất lỏng rửa kính chắn gió, sàn gỗ dán, sơn, chất trám silicone và sợi tổng hợp.

Methanex có trụ sở chính tại Vancouver, British Columbia, Canada và điều hành các địa điểm sản xuất tại Canada, Chile, Ai Cập, New Zealand, Hoa Kỳ, Trinidad và Tobago. Các văn phòng tiếp thị khu vực được đặt tại Bỉ, Chile, Trung Quốc, Ai Cập, Hàn Quốc, Nhật Bản, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Hoạt động toàn cầu của công ty được hỗ trợ bởi một chuỗi cung ứng toàn cầu bao gồm các thiết bị đầu cuối, cơ sở lưu trữ và đội tàu chở methanol chuyên dụng lớn nhất thế giới. Công ty con do Methanex sở hữu đa số, Waterfront Shipping Limited, là một công ty vận tải biển toàn cầu vận hành một đội 30 tàu viễn dương.

Ảnh minh họa    Nguồn: Internet

Các tàu chở metanol có tuổi đời trung bình là 10 năm, tất cả đều được trang bị thân tàu kép và tráng kẽm, có kích thước từ 3.000 đến 49.999 tấn trọng lượng tải. Những bổ sung gần đây nhất cho đội tàu của công ty có khả năng tạo nitơ cho phép họ làm trơ các thùng hàng một cách đầy đủ mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hàng hóa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)