[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.566] MCA Bonspiel (Canada): Giải đấu bi đá trên băng thường niên lâu đời nhất thế giới

02-02-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) MCA Bonspiel là giải bi đá trên băng hàng năm lâu đời nhất với kỳ đầu tiên diễn ra vào năm 1888.

Manitoba Curling Association (MCA) Bonspiel là giải bi đá trên băng (curling) hàng năm của Hiệp hội Curling Manitoba được tổ chức vào cuối tháng Giêng hàng năm tại Winnipeg, Manitoba ở Canada. Đây từng là giải (bonspiel) bi đá trên băng lớn nhất trên thế giới với giải đấu được lập kỷ lục vào năm 1988 với 1280 đội bi đá trên băng, cũng như giải đấu lâu đời nhất, với kỳ đầu tiên diễn ra vào năm 1888.

Ảnh minh họa Nguồn: Flickr

Giải đấu không xếp hạt giống và có thể có các đội hàng đầu thế giới đối đầu với những vận động viên nghiệp dư lần đầu hoặc  mọi đội khác. Các kỳ hiện tại của giải MCA Bonspiel đủ điều kiện cho 3 đội Manitoban tham dự giải vô địch cấp tỉnh dành cho nam hiện được đặt tên là Giải vô địch Viterra.

Ảnh minh họa Nguồn: Wikipedia

Giải Bonspiel có sự kiện "Macdonald Brier Trophy" xác định chức vô địch Manitoba từ năm 1925 đến năm 1936. Trong một số trường hợp, nhà vô địch tổng thể chung cuộc sẽ được tuyên bố là nhà vô địch cấp tỉnh, đủ điều kiện tham dự giải Macdonald Brier.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)